Concept Windows 11 đẹp mê hồn với nét pha trộn giữa Windows và MacOS

Với những ai quan tâm đến diện mạo và sự thay đổi của hệ điều hành Windows hẳn sẽ không thể nào bỏ qua ý tưởng Windows 11 đẹp mê hồn của nhà thiết kế trẻ tuổi Kamer Kaan Avdan.

Kamer Kaan Avdan là một nhà thiết kế khá nổi tiếng với loạt ý tưởng độc đáo về hệ điều hành iOS 12, Windows 95, Windows 7, Windows Vista phiên bản cải tiến của năm 2018,… Mới đây, đến lượt Windows 11 được... cho "lên thớt".

Ý tưởng Windows 11 của Avdan mang tới cho người xem những cảm xúc khó tả. Hình ảnh Windows 11 gần như rất khác biệt so với Windows 10 hiện nay. Có thể cảm nhận, nó giống như sự kết hợp giữa một chút của Windows và một chút của MacOS.

Giao diện màn hình khóa ý tưởng Windows 11

Các ô biểu tượng Live Tiles không còn góc cạnh nữa mà chuyển sang kiểu thiết kế bo tròn giống với các thiết kế trên các thiết bị di động và hệ điều hành MacOS.

Thanh Taskbar của Windows 11

Khu vực thông báo của Windows 11

Hàng loạt các chỉ mục và thanh công cụ đều được tái thiết kế trông hiện đại hơn khá nhiều. Tông màu nền chủ đạo trên ứng dụng cài đặt là xám giúp người dùng dễ dàng tập trung hơn cho các thao tác. Điểm nhấn dễ thấy nhất là ngôn ngữ thiết kế Fluent Design vô cùng rõ nét với phần nền được làm trong suốt khá nổi bật.

Start Menu mới

Trung tâm thông báo và kích hoạt các phím tắt nhanh

Phím tắt kích hoạt nhanh được thiết kế lại trông gọn gàng hơn

Các ứng dụng bao gồm Settings được thiết kế lại với các góc bo tròn

GIao diện Most used và Recently Added có cách bố trí khác lạ và bạn có thể thấy rõ ngôn ngữ Fluent Design ngay trên Start Menu

Ngay cả con trỏ chuột cũng có sự thay đổi dựa theo hình nền. Với chế độ Dark Mode trên Windows 11, giao diện cũng trở nên tối theo đúng nghĩa.

Con trỏ trên Windows 11 có thể thay đổi màu sắc dựa theo hình nền

Chế độ Night Mode trên Windows 11

Với chế độ Night Mode, giao diện vẫn còn những mảng xám để phân tách nội dung

Tuy nhiên với chế độ Dark Mode, giao diện còn tối hơn nữa

Điều thú vị là phiên bản Windows 11 cung cấp cho người dùng bộ giao diện chủ đề tùy chọn theo sở thích. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn bộ theme Windows XP hay Windows 7 tùy ý.

Theo chia sẻ của Avdan, anh đã sử dụng hàng loạt phần mềm gồm Adobe After Effect, Illustrator, Photoshop và Premiere Pro để sáng tạo ra ý tưởng Windows 11 thú vị này.

Nhưng tất nhiên ý tưởng chỉ là ý tưởng, khi Microsoft từng khẳng định sẽ không còn một phiên bản nào sau Windows 10 nữa. Thay vào đó, Microsoft sẽ chỉ tập trung cải tiến và phát triển các tính năng mới trên Windows 10. Mặc dù vậy, khi xem ý tưởng thiết kế Windows 11, nhiều người chắc chắn sẽ rất kỳ vọng vào một thay đổi đột phá nào đó về thiết kế và giao diện người dùng trên Windows 10 trong tương lai.

Các bộ theme trên Windows 11 phiên bản ý tưởng:

Bộ hình nền khởi động Windows 11:

Ý tưởng Windows 11 phiên bản mới

Ý tưởng thiết kế Windows 11 phiên bản cũ

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW