Không cần Night Sight “thần thánh”, camera Google Pixel 3 vẫn ngang ngửa iPhone XR, 101 điểm DxOMark

DxOMark là một tổ chức đánh giá camera chuyên nghiệp. Các bài đánh giá của họ luôn tiến hành với 1.500 bức ảnh và 2 giờ quay video ở nhiều hoàn cảnh, từ phòng lab có kiểm soát đến điều kiện tự nhiên ở ngoài trời, trong nhà. Lần này, Google Pixel 3 tiếp tục vượt qua thử thách với điểm số ấn tượng 103 điểm, ngang với iPhone XR và xếp hạng 5 trên bảng xếp hạng camera di động.

Điều đáng chú ý, hình ảnh khi đánh giá hoàn toàn ở chế độ cài đặt tự động của camera, không sử dụng hình ảnh từ chế độ "thần thánh" Night Sight. Phần cứng của Pixel 3 cũng rất "sơ sài" nếu so với mặt bằng chung, không có cả camera đa ống kính mà chủ yếu dựa vào phần mềm của Google. DxOMark nhận xét máy vẫn là một trong những camera tốt nhất thị trường từng đánh giá, cầm hòa iPhone XR với cam đơn hiệu suất hàng đầu thị trường.

Google Pixel 3 có camera hàng đầu thị trường hiện nay dù chỉ dùng camera đơn

103 điểm chụp ảnh với hiệu quả ấn tượng ở nhiều hoàn cảnh khác nhau, trong khi điểm quay video rất cao 98 điểm, thuộc top đầu. Lấy nét cực nhanh, chi tiết lưu giữ rất tốt trong hầu hết trường hợp, đo sáng chính xác và dải tương phản rộng, chỉ đôi lúc hình ảnh hơi tối.

Một cải thiện đáng kể đó là chụp Bokeh và Zoom, Pixel 3 có kết quả vượt trội hơn bất kì chiếc điện thoại camera đơn nào hiện nay.

Trừ các máy có camera đa ống kính, Pixel 3 là máy có khả năng chụp Bokeh tốt nhất hiện nay

Ảnh Zoom 2x có chi tiết rất tốt dù chỉ là camera đơn

Ảnh Zoom 2x khi crop, chất lượng chỉ thua các máy có nhiều ống kính cùng tầm giá

Một điểm yếu là Pixel 3 thường hay để mất chi tiết ở các vùng tối. Trong một thử nghiệm với iPhone XS và P20 Pro, Pixel 3 có xu hướng mất chi tiết vùng tối, còn iPhone XS kéo lại chi tiết vùng tối tốt nhưng lại bị mất chi tiết vùng sáng, tương phản tổng thể cũng kém hơn. Chỉ có P20 Pro là cân bằng ở giữa tốt nhất.

Ảnh điều kiện bình thường rất tốt, cả về chi tiết, dải tương phản, màu sắc

Máy chỉ có điểm yếu khi không thể giữ được chi tiết vùng tối đầy đủ

Khả năng khử nhiễu đã được cải thiện đáng kể từ Pixel 2. Trong phép thử với iPhone XS và Pixel 2, vùng trời của máy tái tạo lại chỉ hơi nhiễu một chút so với XS rất trong, còn Pixel 2 là tệ nhất. Khi zoom, chi tiết kiến trúc bị mất một ít và có thể nhận ra.

Khả năng khử nhiễu vượt trội hơn Pixel 2 nhưng chưa bằng iPhone XS

Ảnh chụp khi thiếu sáng, mặc dù chất lượng suy giảm đáng kể so với đủ sáng nhưng chi tiết giữ lại ngang ngửa với iPhone XS

Đối với video, lấy nét rất nhanh nhờ hệ thống dual-pixel trên cảm biến Sony IMX363, trong khi dải sáng dynamicrange rộng ở hầu hết trường hợp. Chống rung làm việc rất hiệu quả. Chỉ có vấn đề khi máy lên màu không được tươi, hơi xỉn, và ở điều kiện thiếu sáng sẽ hơi giật một chút.

Điểm tổng 101 xếp hạng 5 trên thị trường, ngang với iPhone XR, đứng trong top điện thoại Android và là máy có camera đơn đỉnh nhất

Tổng kết lại, ngoại trừ một số máy có camera đa ống kính như Huawei Mate 20 Pro, P20 Pro và iPho XS Max, không có chiếc điện thoại nào camera đơn lại xuất sắc hơn Pixel 3 cả. Nếu không có những nhu cầu đặc biệt như zoom xa, chụp góc rộng, bạn hoàn toàn có thể hài lòng với camera của máy, phần mềm từ Google thực sự "đáng sợ".

Ambitious Man


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

2 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

3 Lộ diện "xe tốt" các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tặng

4 Thảm họa Wi-Fi khiến eSports tại SEA Games 30 diễn ra như tấu hài

5 Người hâm mộ nói gì về thẻ đỏ của HLV Park Hang-seo?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW