[CES 2019] Samsung, Sony và LG mang đến nhiều TV cao cấp, công nghệ 8K, OLED, QLED, AI,...

Consumer Electronics Show (CES) 2019 sẽ tổ chức ở Las Vegas trong bốn ngày từ 8/1 đến hết 11/1 năm sau. Đây là triển lãm hàng năm lớn nhất, tập trung vào các sản phẩm nghe nhìn như truyền hình, máy chiếu gia đình, dàn âm thanh, loa di động, loa thông minh, loa thanh... Những xu hướng công nghệ bùng nổ như nhà thông minh (smart home), trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), vạn vật kết nối (Internet of Things)...

Theo báo Hàn Quốc Business Korea, Samsung sẽ mang đến đây chiếc TV QLED (TV LCD kết hợp chấm lượng tử) với kích thước lớn nhất từ trước đến nay, độ phân giải 8K. Hiện tại, hãng đang cung cấp TV QLED với cỡ lớn nhất là 85 inch. Công ty cũng được hy vọng mang đến phiên bản dành cho hộ gia đình TV module "The Wall", với thông tin về việc thương mại hóa dòng sản phẩm này. Các dòng TV phong cách sống "The Frame" và "Serif" cũng sẽ công bố phiên bản mới 2019 ở đây.

Trong khi 8K và QLED tiếp tục là điểm nhấn của Samsung, người đồng hương LG được cho là sẽ mang đến TV OLED 8K của họ. Bên cạnh đó, là chiếc TV cuộn dùng màn hình OLED. Nhiều người hy vọng công ty Hàn Quốc sẽ công bố hai loại này với thông tin thương mại hóa cụ thể, thay vì chỉ để trình diễn như năm 2018, tuy nhiên còn phụ thuộc vào LG Display liệu có đủ khả năng hay không.

Nhiều mẫu TV mới sẽ xuất hiện ở CES 2019

Một cái tên khác là Sony. Các nhà quan sát kì vọng tên tuổi Nhật Bản sẽ ra mắt những chiếc TV 8K đầu tiên của họ, cùng những mẫu OLED mới. Công ty đã có sự trở lại ngoạn mục kể từ năm 2017 nhờ hợp tác với LG Display ra mắt TV OLED, sử dụng công nghệ Acoustic Surface cho phép màn hình truyền âm thanh, không cần thiết kế loa tích hợp như TV truyền thống.

Các hãng Trung Quốc cũng sẽ tham dự với sản phẩm mới nhất của mình. Hisense dự kiến mang đến mẫu TV ULED 8K đầu tiên, kích thước trên 80 inch.

Trí tuệ nhân tạo cũng sẽ là điểm nóng tại triển lãm. Samsung sẽ trưng bày hệ thống nhà thông minh nền tảng SmartThings của mình, tích hợp sâu trợ lí ảo Bixby phiên bản mới 2.0. LG dự kiến sẽ công bố chiến lược mới lấy AI làm tâm điểm cho dải sản phẩm gia dụng rộng khắp. Tiếp tục đẩy mạnh nền tảng AI ThinQ của họ, phổ biến hơn, mở cửa hơn.

Ambitious Man


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

3 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

4 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

5 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW