[CES 2019] LG công bố TV OLED có thể cuộn lại, sẽ bán trong năm nay

Chúng ta đã từng thấy những màn hình OLED có thể cuộn và uốn cong đến từ LG Displays trong nhiều năm qua tại CES, tuy nhiên, đó chỉ là các màn trình diễn của hãng. Và giờ, LG Electronics đã thực sự đưa công nghệ đó vào một sản phẩm mà bạn có thể mua được: chiếc TV Signatures Series OLED TV R.

Thoạt nhìn, nó trông giống như một chiếc TV 65 inch thông thường, thế nhưng, khi nhấn vào một nút, màn hình OLED sẽ từ từ cuộn lại vào vỏ nhôm nằm bên dưới. Điều này giúp căn phòng của bạn sẽ trở nên gọn hơn khi không có một tấm gương đen khổng lồ nằm chắn phía trước mặt.

Tương tự như những chiếc TV OLED gắn tường siêu mỏng của LG, đối tượng mà hãng nhắm đến là những người có một phong cách độc đáo. Chiếc OLED TV R này đặc biệt hấp dẫn đối với những người muốn có màn hình lớn 65 inch để tận hưởng những bộ phim nhưng không muốn lúc nào nó cũng chiếm mất không gian sống của họ. Cho đến bây giờ, lựa chọn duy nhất của họ là mua một chiếc TV nhỏ hơn hoặc tìm ra một cách sáng tạo khác để giấu màn hình.

Engadget cho biết, đế của chiếc OLED TV R này cũng là hệ thống loa Dolby Atmos 100-Watt, tương tự như sounbar đi kèm với chiếc TV OLED gắn trên tường mới của LG. Dù không có loa nào phát âm hướng lên, nhưng nó có khả năng ảo hóa âm thanh vòm. Dựa vào quá trình thử nghiệm ngắn, hệ thống loa này có thể phát nhạc khá tốt và ngang tầm với các soundbar hiện đại khi trải nghiệm xem phim. Dĩ nhiên, nó không thể thay thế cho hệ thống rạp hát tại gia chuyên dụng.

Bên cạnh việc mở và đóng lại hoàn toàn, chiếc OLED TV R này cũng có thể để lại một phần nhỏ của màn hình. Chế độ này được LG đặt tên là "Line Mode". Nó để lại một chút màn hình để bạn điều khiển nhạc, hiển thị đồng hồ hay hình ảnh gia đình. Đây là một điều khá tuyệt vời giúp sự trải nghiệm của người dùng trở nên tốt hơn. LG xác nhận rằng chiếc TV này có tuổi thọ khoảng 50.000 lần cuộn. Dĩ nhiên, với một thiết bị có bộ phận chuyển động, con lăn sẽ có thời gian sử dụng nhất định và có thể sẽ bị hư hỏng, nên người dùng cũng cần lưu ý về điều này.

Về thông số, chiếc TV có thể cuộn được này có màn hình có màn hình OLED 4K tương tự như các chiếc TV khác của LG trong năm nay (kể cả hỗ trợ 120fps), và được tích hợp bộ vi xử lý Alpha 2 thế hệ thứ hai. OLED TV R cũng chạy WebOS phiên bản mới nhất của LG và có hỗ trợ trợ lý ảo Alexa của Amazon. Tương tự như Samsung, LG cũng thêm vào chiếc TV của mình tiêu chuẩn AirPlay 2 của Apple cũng như thích hợp HomeKit. Đáng tiếc là không có ứng dụng iTunes độc lập, nhưng việc hỗ trợ AirPlay sẽ giúp người dùng iOS dễ dàng đưa nội dung của họ lên chiếc TV này hơn.

LG hiện chưa công bố mức giá của OLED TV R, nhưng hãng cho biết rằng sẽ bán ra vào nửa cuối năm nay.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW