[CES 2019] Đồ chơi mới cho game treamer: Tai nghe gaming từ phẳng cùng một microphone HyperX Orbit

Tại CES 2019 hôm nay, HyperX vừa ra mắt 2 chiếc tai nghe gaming Orbit và Cloud Orbit S, được phát triển dựa trên Audeze Mobius nhưng lại có một số điều chỉnh thuận tiện hơn.

Với mức giá rẻ hơn, thiết kế nhẹ hơn, chất âm ấm hơn và một microphone đã được cải thiện, Cloud Orbit là một sản phẩm tuyệt vời cho việc chơi game. Do hợp tác với Audeze trong việc thiết kế và sản xuất những mẫu tai nghe Cloud Orbit mới này nên HyperX đã đưa driver từ phẳng (planar magnetic) tương tự như trên Audeze Mobius cho bộ đôi này. Tuy nhiên, công ty lại giữ lại kết nối có dây thay vì khả năng không dây như Audeze. Do đó, HyperX Cloud Orbit có mức giá 300 USD (khoảng 7 triệu đồng), trong khi HyperX Cloud Orbit S lại được tích hợp thêm công nghệ theo dõi đầu Waves Nx đặc trưng có trên Mobius, có mức giá bán lẻ 330 USD (khoảng 7,7 triệu đồng). Cả hai đều rẻ hơn so với mức giá 400 USD (khoảng 9,3 triệu đồng) của Audeze Mobius. Theo đánh giá của một phóng viên của The Verge tại CES 2019, chiếc tai nghe này nhẹ nhàng và gọn hơn so với phiên bản Mobius gốc của Audeze.

Hyper X cho biết những chiếc tai nghe Cloud Orbit này đã được tích hợp sẵn 5 profile âm thanh, và không như chất âm rất cân bằng như Audeze đã điều chỉnh (tuning), bộ đôi của HyperX lại có chất âm nhiều bass hơn. "Mọi người đều thích một nụ cười", Mark Tekunoff, trường bộ phận makerting của HyperX cho biết. Nụ cười ở đây ám chỉ biểu đồ tần số đáp ứng có hình dạng như nụ cười của cặp tai nghe này, được nhấn ở âm bass và treble. Ngoài ra, theo đánh giá của phóng viên, chiếc tai nghe này cũng có khả năng cách âm rất tốt.

Bên cạnh đó, chiếc microphone có thể tháo rời của Cloud Orbit cũng được tích hợp một bộ pop filter thay vì trơ trọi như Audeze Mobius. Ngoài ra, HyperX cũng tặng cho người dùng 3 sợi dây kết nối nằm bên trong hộp, bao gồm sợi dây sử dụng cổng USB-A, USB-C và cổng analog 3.5mm. Điều này giúp người dùng có thể sử dụng chiếc tai nghe này với hầu hết mọi mục đích, từ việc cắm vào PC, những chiếc smartphone bị loại bỏ cổng 3.5mm hay thậm chí là những thiết bị cực cũ. Viên pin bên trong có thể giúp người dùng sử dụng trong vòng 10 giờ đồng hồ và sử dụng để cấp nguồn cho bộ xử lý tín hiệu số khi sử dụng kết nối analog.

Nói thêm về công nghệ Waves Nx đã từng được đưa lên Audeze Mobius, nó giúp tạo ra âm trường 360 độ xung quanh người dùng, đảm bảo vẫn giữ cố định một chỗ cho dù bạn di chuyển quay nó vào bên trong. Và Audeze cũng vừa giới thiệu hệ thống bản đồ cử chỉ mới có thể gắn với chuyển động của đầu, cho phép bạn có thể nghiêng đầu để điều khiển nhân vật trong một game nào đó.

Ngoài bộ đôi tai nghe Cloud Orbit, HyperX cùng mang đến CES một chiếc microphone có tên là Quadcast nhằm hướng đến các streamer. Chiếc micprophone này đi kèm cùng với một shock mount chống rung cùng một sợi cáp 3m, có jack cắm tai nghe, cho phép bạn kết nối với bất kì thiết bị nào mà bạn muốn, ví dụ như PC, console hay Mac.

Các tính năng của Quadcast bao gồm 4 pattern tùy chọn để thu âm thanh từ những góc khác nhau, chức năng nhấp để im lặng và đèn LED để hiển thị trạng thái broadcast. Dù bạn có thể những chiếc tai nghe có kết hợp với mic như Razer Ifrit, nhưng về mặt lý thuyết, những chiếc microphone rời như Quadcast sẽ có chất lượng tốt hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu của các streamer Twitch, YouTube hay Mixer. Và bởi vì Quadcast không phải là microphone XLR, thế nên, nó không cần đến một thiết bị giao tiếp khác và việc sử dụng cũng khá dễ dàng khi chỉ cần cắm vào và thu. Quadcast sẽ được bán ra vào tháng Ba sắp tới với mức giá 140 USD (khoảng 3,3 triệu đồng).

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

3 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

4 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

5 Bit Rot: Ổ cứng và SSD chết theo thời gian như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW