[CES 2019] Sony ra mắt TV 8K “khổng lồ” 98 inch, tương phản gấp 20 lần TV LCD thông thường

Sony vừa trình làng ở CES loạt TV 2019, bao gồm một chiếc TV 8K có kích thước lên đến 98 inch, với độ tương phản cao gấp 20 lần các TV LCD hiện nay.

Dòng TV MASTER được công ty trình làng từ giữa năm 2018, với tinh thần tái hiện chính xác những gì nhà sản xuất muốn truyền tải. Công ty vừa bổ sung thêm vào đây hai mẫu flagship nữa, Z9G (LCD) hai kích thước 85 và 98 inch, A9G (OLED) có ba cỡ 55, 65 và 77 inch. Cả hai đều hứa hẹn mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt mĩ xứng danh dòng TV MASTER.

Đầu tiên là con chip xử lí hình ảnh X1 Ultimate mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Sony nói họ sử dụng một thuật toán độc quyền tối ưu cho hiển thị 8K và sử dụng một cơ sở dữ liệu hình ảnh riêng để chuyển nguồn video lên gần 8K nhất. Điều này có được là do Sony là hãng TV duy nhất sở hữu toàn diện dải thiết bị từ sản xuất nội dung cho đến trình chiếu, nắm trong tay cả hãng phim cùng nhiều studio.

Mẫu Z9G là TV LCD với hệ thống Backlight Master Drive (Z9F hiện nay không có), thuật toán 8K X-tended Dynamic Range PRO điều khiển đèn LED độc lập của riêng Sony. Kết quả mang lại là tăng độ tương phản lên gấp 20 lần các mẫu LCD thông thường, màu đen cực sâu. Về âm thanh, Sony tích hợp hai loa ở viền trên và hai loa viền dưới, cùng tinh chỉnh để đem lại hiệu quả tương tự công nghệ Acoustic Surface trên TV OLED.

Đối với MASTER A9G, Sony không thay đổi nhiều so với A9F hiện nay. Có lẽ bởi chất lượng hình ảnh công nghệ OLED đã vượt trội hơn LCD nên khó cải tiến thêm. Hãng chủ yếu bổ sung thêm tính năng mới và tùy chọn 77 inch.

Cả hai đều trang bị Netflix Calibrated Mode, IMAX Enhanced, Dolby Vision và Dolby Atmos. Một bổ sung quan trọng khác là hỗ trợ Apple Airplay 2 và HomeKit, giống TV LG và Samsung. Nền tảng Android Oreo giờ đây cũng trở nên mượt mà hơn, nhờ Sony sử dụng chip xử lí tác vụ mới. Cuối cùng, hỗ trợ tiêu chuẩn HDR với ba định dạng phổ biến ngoại trừ HDR10+ mà Samsung khởi xướng.

Hãng chưa đề cập đến giá bán cũng như thời điểm lên kệ của các TV mới.

Ambitious Man

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW