Windows 10 sắp có tính năng "tích trữ 7GB" bộ nhớ để tải và cài đặt các bản cập nhật

Microsoft hiện vẫn đang tiếp tục nâng cấp và cải thiện bản cập nhật có tên mã 19H1 của Windows 10, vốn được lên kế hoạch ra mắt vào mùa xuân năm 2019.

Ở thời điểm này, hãng đang chú trọng cải thiện độ ổn định để hoàn thiện bản cập nhật, thay vì cố gắng bổ sung thêm các tính năng mới. Tuy nhiên, có vẻ như Microsoft vẫn mang đến một chi tiết nhỏ được kì vọng sẽ làm thay đổi cách Windows cài đặt các bản cập nhật.

Tính năng mới này có tên gọi là Reserved Storage, và cách thức hoạt động của nó cũng hết sức đơn giản. Tính năng này sẽ "để riêng" ra khoảng 7 GB dung lượng ổ cứng của máy tính người dùng để đảm bảo máy tính luôn có đủ bộ nhớ cho việc tải về các bản cập nhật Windows. Reserved Storage sẽ chủ yếu được sử dụng cho chức năng Windows Update, nhưng khi hệ điều hành chưa cần cập nhật, phần dung lượng đó cũng sẽ được dùng để lưu các dữ liệu tạm (cache) hệ thống và các tập tin tạm khác.

Microsoft nói rằng dung lượng mà Reserved Storage chiếm dụng có thể thay đổi dựa trên một vài yếu tố. Tuy nhiên, Microsoft sẽ dựa vào phản hồi của người dùng và dữ liệu phân tích để tìm ra con số thích hợp nhất tuỳ theo đặc điểm của từng hệ thống.

Điều không may là người dùng không thể tắt được tính năng Reserved Storage này, nhưng cũng không cần quá lo lắng bởi nó cũng có thể đồng thời đảm nhiệm vai trò lưu trữ các tập tin tạm để giúp nâng cao hiệu suất hệ thống. Microsoft cũng cho biết họ sẽ cho phép người dùng thay đổi dung lượng ổ cứng mà Reserved Storage có thể chiếm dụng. Tính năng này sẽ chính thức được thêm vào Windows 10 khi bản cập nhật 19H1 được tung ra rộng rãi cho người dùng phổ thông.

Hiện tại, những người dùng tham gia chương trình thử nghiệm Windows Insiders của Microsoft, sử dụng Windows 10 bản Build 18298 trở lên có thể trải nghiệm Reserved Storage qua các bước sau: Nhấn chuột vào menu Start > Tìm kiếm với từ khoá "Storage settings" > Nhấn "Show more categories" > Nhấn "System & reserved" > Xem thông số ở mục "Reserved storage".

An Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Chiến đấu cơ Trung Quốc "nhái" được ngoại hình F-35, nhưng còn lâu mới sánh ngang hàng Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW