Chi tiết về TV 8K lớn nhất thế giới của Samsung: 98 inch, dùng AI để "upscale" nội dung

Samsung đã ra mắt những TV QLED 8K từ năm ngoái và gây được nhiều sự chú ý. Năm nay tại triển lãm CES 2019, hãng tiếp tục mang đến chiếc TV "khủng" với kích thước 98 inch, lớn nhất thế giới hiện nay.

Hiện tại, Samsung đang có 5 TV 8K ở các kích cỡ từ 65 inch đến 98 inch

TV 8K của Samsung thuộc dòng sản phẩm Q900, là dòng TV cao cấp nhất của Samsung hiện nay. Dòng TV này hiện có các kích thước 65, 75, 82, 85 inch và cỡ màn hình 98 inch vừa bổ sung dành cho những đại gia với hầu bao rủng rỉnh. TV sử dụng màn hình LCD kết hợp công nghệ chấm lượng tử được hãng gọi là "QLED" cùng chip xử lý hình ảnh 8K Quantum Processor và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cấp nguồn video.

Nội dung 4K đang ngày càng nhiều lên nhưng vẫn chưa thực sự phổ biến. Chính vì vậy, câu hỏi nhiều người đặt ra là liệu TV 8K bây giờ có phải thời điểm phù hợp? Hiện tại, cũng chưa có bộ phim, các show truyền hình hay game nào có độ phân giải gốc 8K.

Theo Samsung, chip xử lý và công nghệ có thể nâng cấp các nguồn nội dung hiện tại lên tương đương mức 8K.

Tuy nhiên, câu trả lời của Samsung là công nghệ nâng cấp độ phân giải hình ảnh (upscale). Trong các TV 8K của hãng khổng lồ Hàn Quốc, công nghệ nâng cấp độ phân giải hình ảnh sử dụng công nghệ AI để cải thiện chất lượng hình ảnh từ nhiều nguồn nội dung khác nhau từ những nội dung xem trên mạng đến nội dung qua cổng HDMI, USB, truyền trực tiếp từ điện thoại lên (mobile mirroring) hay từ các bộ giải mã (set-top box).

Các TV 8K của Samsung sử dụng vi xử lý Quantum 8K được thiết kế để nhận diện các nội dung chất lượng thấp và tiến hành quá trình nâng cấp nội dung gốc lên "tương đương mức 8K".

Các TV 8K của Samsung đều được trang bị vi xử lý Quantim Processor 8K hỗ trợ AI để nâng cấp nội dung.

Samsung cũng cho biết hãng đã làm việc với Amazon Prime Video để tạo ra nội dung 8K, giải quyết vấn đề thiếu hụt nội dung hiện tại. Trong sự kiện ra mắt, hãng đã trình diễn bộ phim "Game of Thrones" trên màn hình QLED 8K.

Dòng QLED Q900 sử dụng đèn nền full-array với công nghệ Direct Array Mobile Dimming, giúp tăng cường tương phản. Đại diện Samsung nói màu sắc và tương phản trên TV 8K của họ là không thể bị bắt kịp. Một nâng cấp quan trọng khác của những TV độ phân giải siêu cao này là cổng tín hiệu HDMI 2.1, truyền tải video với băng thông lớn rất cần thiết cho thời đại 4K và 8K.

Các mẫu TV 8K cùng với các dòng TV 2019 của Samsung sẽ hỗ trợ hệ sinh thái thông minh của Samsung gồm trợ lý ảo Bixby giúp người dùng ra lệnh cho TV dễ dàng hơn cách bấm điều khiển truyền thống. Samsung cũng tuyên bố sẽ mở rộng hệ sinh thái các thiết bị tích hợp trợ lý ảo thông minh Bixby với thiết bị và dịch vụ thứ 3, bao gồm YouTube và Google Maps.

Một bổ sung khác liên quan đến Apple. AirPlay 2 và ứng dụng iTunes xuất hiện giúp người dùng iPhone, iPad tương tác với TV Samsung dễ dàng hơn, cũng như tiếp cận với một kho phim và kho nhạc khổng lồ của Apple.

Giá bán của TV 8K khổng lồ 98 inch hiện chưa được công bố nhưng có thể lên đến cả tỷ đồng. Hiện tại ở thị trường Mỹ, mẫu 8K 85 inch của Samsung đang có giá 15.000 USD và mẫu 8K 75 inch có giá 7.000 USD. Mặc dù chưa công bố giá bán, song Samsung cho biết người dùng ở Mỹ có thể đặt mua TV 8K 98 inch vào tuần sau. Samsung cho biết hãng sẽ mở rộng bán các sản phẩm trong dòng TV 8K ở nhiều quốc gia trong năm 2019.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

5 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW