IBM giới thiệu dòng máy chủ Power Systems tích hợp bộ xử lý POWER9 tại VN: tập trung toàn lực cho AI

IBM vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam dòng máy chủ IBM Power Systems AC922 và E980 thế hệ tiếp theo có kết hợp bộ xử lý POWER9 với thiết kế hoàn toàn mới.

Được phát triển dành riêng cho các ứng dụng công việc chuyên sâu về trí tuệ nhận tạo (AI), thế hệ POWER9 có khả năng cải thiện thời gian tự "học chuyên sâu" trong các ngữ cảnh lên 4 lần, cho phép các doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng AI chính xác hơn, nhanh chóng hơn.

AC922 Power Systems là hệ thống đầu tiên có hỗ trợ PCI-Express 4.0, NVIDIA NVLink và OpenCAPI thế hệ mới nhất. Sự kết hợp này tạo nên sức mạnh mới, giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu, tính toán nhanh hơn so với các hệ thống x86 dựa trên PCI-E 3.0. Đặc biệt, tốc độ lên tới 5.6 lần so với PCIe Gen 3 trên các server sử dụng nền tảng x86.

Ông Gerald- Giám đốc kỹ thuật của IBM khu vực châu Á Thái Bình Dương giới thiệu về bộ xử lý IBM POWER9 với thiết kế mới, giúp doanh nghiệp có được một hiệu năng mới tốt hơn

Hệ thống này đã được thiết kế để quản lý và cải tiến hiệu suất trên các thư viện phần mềm, trình biên dịch AI phổ biến như Chainer, TensorFlow và Caffe, và còn hỗ trợ chạy tốt các cơ sở dữ liệu được xây dựng để tăng tốc như Kinetica. Do đó, các nhà nghiên cứu dữ liệu có thể xây dựng các ứng dụng nhanh hơn, từ những hiểu biết sâu sắc về nghiên cứu đã có, phát hiện ra các âm mưu lừa đảo ngay lập tức và phân tích các rủi ro tín dụng.

POWER9 sẽ là trái tim của các trung tâm dữ liệu sử dụng siêu máy tính mạnh mẽ trên thế giới như các siêu máy tính của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, Hội nghị thượng đỉnh và các siêu máy tính của Sierra hay các dịch vụ được Google cung cấp.

Power9 cung cấp hiệu năng tốt hơn 40-50% so với Power8 và gấp 2 lần so với x86

Để đáp ứng cho sự phát triển của nền công nghiệp AI, cách đây 4 năm, IBM đã bắt đầu thiết kế bộ vi xử lý POWER9 với kiến trúc mới hoàn toàn nhằm mục đích quản lý dữ liệu tự do, các thuật toán phức tạp và các cách khai thác dữ liệu AI để học và làm việc trên nền tảng Linux.

IBM là nhà cung cấp duy nhất một cơ sở hạ tầng kết hợp chặt chẽ giữa phần cứng và phần mềm với các nền tảng mã nguồn mở mới nhất cho doanh nghiệp.

Với PowerAI, IBM đã đơn giản và tối ưu hoá việc triển khai các thư viện phần mềm, trình biên dịch dựa trên kiến trúc Power, điều này cho phép tăng tốc nghiên cứu và rút ngắn thời gian khai thác các dữ liệu để sẵn sàng đưa vào sử dụng ngay trong thực tế chỉ với vài phút.

Trung tâm nghiên cứu của IBM đang phát triển hàng loạt các công nghệ tiến tiến cho kiến trúc Power, nhiều nhà nghiên cứu của trung tâm này đã có trong tay nhiều phương pháp để giảm thời gian tự học của máy tính từ vài ngày xuống chỉ còn vài giờ với bộ công cụ là phiên bản PowerAI Distributed Deep Learning.

Ông Nguyễn Kim Hoà - Giám đốc quốc gia các giải pháp phần cứng IBM - lạc quan về tương lai với những cỗ máy trí tuệ nhân tạo

Hòa vào cuộc cách mạng AI này, IBM đóng vai trò là chất xúc tác và nhân tố tiên phong cho sự đổi mới mạnh mẽ này với các cộng đồng OpenPOWER Foundation và OpenCAPI Consortium gồm hơn 300 thành viên phát triển nhanh chóng.

Cùng là thế hệ máy chủ sử dụng bộ vi xử lý POWER9 mới nhất, IBM Power System E980 là một giải pháp phù hợp cho các bài toán hạ tầng của doanh nghiệp về đám mây riêng và đám mây lai bởi khả năng nâng cấp, phù hợp với các ứng dụng tối quan trọng để doanh nghiệp có thể chuyển dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh. Mỗi máy chủ Power System E980 được điều chỉnh riêng để phù hợp với yêu cầu của từng doanh nghiệp và đã triển khai với mức bảo mật cao đi kèm phầm mềm ảo hoá IBM PowerVM. Hiện các máy chủ IBM Power Systems đang được phân phối tại Việt Nam bởi Synnex FPT.

Thành Đạt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

2 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

3 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW