Dòng chip F-series mới của Intel sẽ không có GPU tích hợp

Khi giới thiệu thế hệ những bộ xử lý dành cho desktop mới tại CES 2019, Intel không hề đề cập đến những thông số cụ thể của chúng. Giờ đây, theo một nguồn tin mới nhất, những con chip mới sẽ có tiền tố phía cuối là "F" và chúng không hề có GPU tích hợp.

Theo thông tin từ PCWorld, những con chip này sẽ không có GPU tích hợp, thế nhưng, chúng lại có mức giá tương đương với những phiên bản ở hiện tại. Trên thực tế, việc không tích hợp GPU onboard cũng có thể khá phù hợp với những ai đã có sẵn GPU chuyên dụng. Tuy nhiên, nó lại khiến GPU rời luôn chạy bất kể là khi đang chạy những tác vụ nhẹ nhất, khiến tiêu tôn năng lượng của PC hơn so với thông thường. Tom's Hardware gọi những bộ xử lý này là một "van cứu trợ" sản xuất nhằm giảm bớt sự thiếu hụt của những con chip 14nm khác.

Những con chip mới bao gồm Core i3-8100F, Core i3-9350KF, Core i5-9400F, Core i5-9600KF, Core i7-9700KF và Core i9-9900KF. Lưu ý, với con chip Core i3-9350KF, Intel vẫn duy trì một phiên bản có GPU tích hợp với mức giá tương đương.

Danh sách những con chip mới của Intel

Core i3-9350KF là con bộ xử lý duy nhất sở hữu 2 phiên bản có và không có GPU tích hợp trong danh sách. Dù thiếu đi GPU tích hợp, con chip Core i3-9350KF có mức xung cơ bản 4,0GHz này vẫn được Intel nâng tốc độ Turbo Boost lên con số 4,6GHz. Con số này hơn kha khá so với mức giới hạn 4GHz của con chip Core i3-8350K ở hiện tại. Con chip Core i3-9350 sẽ có mức giá 173 USD, cao hơn 5 USD so với con số 168 USD của Core i3-8350K ở hiện tại.

Hiện tại, Intel vẫn đang trong quá trình chuyển giao giữa quy trình 14nm và 10nm, đây là động thái nhằm giảm bớt nhiệt cho dòng chip mới. Cho dù thế nào đi chăng nữa, đây không phải là thời điểm khôn ngoan để bạn có thể mua những con chip dòng F-series mới này của Intel.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW