Xiaomi chế tạo cảm biến vân tay trong màn hình mới, đặt lên đâu cũng quét được

Smartphone tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình đã bắt đầu ra mắt trong năm qua từ các hãng Oppo, Vivo, Huawei hay Xiaomi.

Sang năm 2019, cảm biến vân tay trong màn hình nhiều khả năng sẽ xuất hiện nhiều hơn và được cải tiến đáng kể về công nghệ. Theo Android Authority, Xiaomi vừa tuyên bố chế tạo thành công cảm biến vân tay trong màn hình với khu vực hoạt động rộng hơn khá nhiều.

Trong đoạn video được đồng sáng lập Bin Lin đăng lên Weibo, chiếc điện thoại với cảm biến vân tay trong màn hình có thể nhận diện khi đặt ngón tay ở nhiều vị trí khác nhau. Hiện nay hầu hết smartphone tích hợp công nghệ này đều chỉ có một vùng hoạt động duy nhất nên bạn sẽ rất khó nếu muốn mở khóa máy mà không nhìn vào màn hình.

Theo Android Authority, ông Bin cho biết vùng hoạt động này rộng 25 x 50,2mm, gần bằng một nửa kích thước màn hình nên việc đặt tay mở khóa sẽ tiện hơn rất nhiều.

Bài đăng ghi rằng nếu người dùng thích thì Xiaomi sẽ cân nhắc áp dụng công nghệ này lên các sản phẩm trong tương lai. Chưa rõ công ty nào đứng sau việc phát triển cảm biến cho Xiaomi, nhưng hiện Goodix và Synaptics là 2 cái tên lớn nhất.

Không chỉ Xiaomi mà Oppo cũng "nhá hàng" chút ít về nó. Theo The Verge, cảm biến của Oppo có diện tích hoạt động lớn hơn 15 lần so với hiện nay. Dự kiến smartphone Oppo trang bị cảm biến vân tay trong màn hình mới sẽ ra mắt vào cuối năm.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vinfast "định giá ít nhất 50 tỉ USD" trên cơ sở nào?

2 Tại sao cộng đồng mạng lại hào hứng khi DogeCoin cán mốc 10 xu?

3 Đổ mồ hôi để thải độc tố: Sự thật sẽ khiến bạn… ngã ngửa!

4 Trên tay Xperia 1 III: nét chấm phá còn sót lại giữa thị trường smartphone bão hòa

5 'Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử': Hành động siêu mãn nhãn, nội dung nhạt nhẽo

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW