"Nhái" Apple Watch, không hiển thị giờ, chiếc đồng hồ này có giá tới... hơn 8 tỷ đồng

Chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có bề ngoài giống Apple Watch này có giá bán lên đến 350.000 USD (hơn 8 tỷ đồng) nhưng lại không có kim lẫn số để hiển thị giờ.

Trông như sản phẩm nhái Apple Watch nhưng chiếc smartwatch này có giá tới 350.000 USD

Theo PhoneArena, nếu nói Apple Watch đã làm ảnh hưởng đến thị trường đồng hồ đeo tay truyền thống là vẫn còn đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của thiết bị này. Trong nhiều năm kể từ khi mẫu Apple Watch đầu tiên ra đời, chúng ta đã thấy nhiều phản ứng thú vị từ các nhà sản xuất đồng hồ truyền thống, chủ yếu đến từ Thụy Sĩ - quê hương của thương hiệu Rolex lừng danh.

Sản phẩm mới nhất lấy ý tưởng từ Apple Watch là Swiss Alp Watch Concept Black của H. Moser. Bạn cho rằng Apple Wactch Series 4 có giá 399 USD là khá cao? Nó vẫn chưa là gì đâu nếu so với mức giá 350.000 USD, tức hơn 8 tỷ đồng của Swiss Alp Watch Concept Black.

Trông như sản phẩm nhái Apple Watch nhưng chiếc smartwatch này có giá tới 350.000 USD

Tuy nhiên, mặc dù có sự khác biệt về giá cả, Apple Watch và Swiss Alp Watch có ngoại hình khá giống nhau. Chúng cùng có mặt hình chữ nhật với các góc bo tròn và khung kim loại bao quanh một màn hình kính. Tuy nhiên, Swiss Alp Watch không có màn hình cảm ứng thực sự, bởi vì nó là đồng hồ cơ học. Đặc biệt, nó cũng không sử dụng số hay kim để chỉ giờ.

Thay vì sử dụng mắt để nhìn, bạn phải "nghe" chiếc đồng hồ này để có thể biết được thời gian. Đúng vậy, chiếc đồng hồ này truyền tải thời gian bằng âm thanh. Cụ thể, nó sử dụng một bộ điểm chuông minute repeater – dùng các âm thanh khác nhau để báo giờ giấc chi tiết tới từng phút.

Theo những người tạo ra nó, Swiss Alp Watch Concept Black được cho là "một nỗ lực quay trở lại cội nguồn của chế tạo đồng hồ. Thay vì là một thiết bị thông minh khiến chúng ta lãng phí thời gian, Swiss Alp Watch Concept Black chỉ là một chiếc đồng hồ bình thường - nhưng rất xịn -  mà thôi.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 “Bố già” được dự đoán thu trên 1 triệu USD tại Bắc Mỹ

5 "Thiên đường du lịch" mới của Việt Nam thách thức Phuket và Bali

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW