Docomo phát triển hệ thống thực tế ảo (VR) 3D 8K đầu tiên trên thế giới cho livestream

Mạng 5G đang là một chủ đề hot trong ngành công nghệ. Các nhà mạng di động và hãng smartphone hứa hẹn băng thông lớn, độ trễ thấp sẽ biến 5G thành cuộc cách mạng thực sự. Mới đây, nhà mạng Docomo vừa cho thấy một ví dụ về cách mà 5G thay đổi công nghệ livestream và thực tế ảo.

Trong tuyên bố đầu tháng Hai vừa qua, công ty thông báo đã phát triển thành công hệ thống thực tế ảo (VR) 3D với độ phân giải 8K đầu tiên trên thế giới. Hệ thống này cung cấp các hình ảnh lập thể ba chiều với tốc độ khung hình 60fps ở độ phân giải 8K, mang đến trải nghiệm "đắm chìm" đúng nghĩa trong thế giới ảo. Họ dự định sẽ phát sóng trực tiếp các sự kiện thể thao, âm nhạc, lễ hội,... cho người dùng thiết bị thực tế ảo.

Hệ thống sẽ phát trực tiếp nội dung VR toàn cảnh 360 độ chất lượng cao 8K/60fps từ thực địa đến nhà của bạn qua mạng 5G. Tại sự kiện, sẽ có một máy quay 3D 8K có khả năng quay 360 độ, một micro hình cầu do Yamaha phát triển ghi âm 360 độ với 64 kênh âm thanh, máy tính xử lý và trạm phát sóng 5G.

Công ty cho biết đã hợp tác với Đài truyền hình Hokkaido, công ty NEC cung cấp dịch vụ 5G để thử nghiệm hệ thống hôm 3/2 tại Festival Tuyết Hokkaido. Mọi thứ diễn ra thành công đúng như kỳ vọng. Docomo tự tin bước đầu thành công này sẽ mở ra kỷ nguyên giải trí mới, cung cấp các sự kiện ngoài trời và trong nhà dưới định dạng thực tế ảo 3D chất lượng cao, khiến bạn "chìm đắm" thực sự như thể đang ở ngay tại địa diểm diễn ra. Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị khác trên thế giới để khám phá tiềm năng của mạng 5G cũng như công nghệ thực tế ảo 3D.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

3 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

4 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

5 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW