Ông đồng Apple nói iPhone mới sẽ có 3 camera, lưng kính mờ, sạc không dây ngược

Apple sẽ tung ra nhiều nâng cấp phần cứng trong năm nay đối với các sản phẩm chủ lực. Điện thoại iPhone sẽ tiến lên camera ba ống kính, có sạc không dây ngược. Máy Mac mới và màn hình độ phân giải 6K với đèn nền Mini LED. Máy iPod Touch mới với sạc không dây,...

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone năm nay sẽ có ba mẫu máy với màn hình 6,5 inch, 5,8 inch và 6,1 inch giống như 2018, trong đó 6,1 inch dùng tấm nền LCD còn hai mẫu kia dùng OLED. Một tin buồn với ifan là hãng tiếp tục trung thành với cổng kết nối Lightning lỗi thời, đúng như báo cáo từ trang công nghệ Mac Otakara trước đó. Diện tích phần khuyết trên màn hình vẫn được giữ nguyên. Có thêm công nghệ Ultra-Wide Band để định vị và điều hướng trong nhà tốt hơn.

Những tính năng khác đó là vỏ kính mờ (có thể giống mặt lưng dòng Xperia Z5), sạc không dây ngược như Huawei giới thiệu lần đầu năm ngoái, dung lượng pin lớn hơn. Cấu hình camera ba ống kính trong đó bổ sung thêm một ống góc siêu rộng, giống với cách làm của Huawei trên Mate 20 Pro. Các nhà cung ứng linh kiện cho Apple gồm TSMC sản xuất chip A13, Sony cung cấp cảm biến, LG Innotek lắp ráp, Lumentum và SMT, TI và IQE,...

Hãng sẽ giới thiệu màn hình 31,6 inch mới với đèn nền Mini LED, tương tự loại đã được Asus sử dụng. Độ phân giải rất cao lên đến 6K3K và ra mắt cùng Mac Pro mới. MacBook Pro với thiết kế mới hoàn toàn, sẽ có thêm kích thước 16 hoặc 16,5 inch, bổ sung cấu hình lưu trữ 32GB. Các nhà cung ứng gồm BOE cung cấp tấm nền. iPad cũng có nâng cấp khi tăng 9,7 inch tiêu chuẩn lên 10,2 inch. iPad Mini mới sẽ hỗ trợ sạc không dây AirPower.

Apple Watch sẽ mở rộng hỗ trợ tính năng theo dõi sức khỏe ECG thêm nhiều quốc gia, dùng thiết kế vỏ gốm mới. Phụ kiện cũng rất đang mong chờ với iPod Touch mới hỗ trợ AirPower. Tai nghe AirPods mới sản xuất hàng loạt vào nửa đầu năm 2019, cùng lúc với đế sạc AirPower đã lỡ hẹn từ lâu. Ông Kuo nói iPod mới sẽ có chip xử lý mạnh hơn, còn AirPods mới nâng cấp về chuẩn Bluetooth.

Ambitious Man

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW