TCL đang phát triển smartphone gập siêu độc đáo, có thể biến thành smartwatch

Nếu bạn chưa biết, TCL (Trung Quốc) hiện đang nắm quyền sản xuất smartphone mang thương hiệu Alcatel, BlackBerry và Palm.

Smartphone gập đang là cuộc đua mới, không chỉ từ các "ông lớn" như Samsung, Huawei, Xiaomi mà kể cả hãng TV TCL cũng có kế hoạch gia nhập cuộc chơi này.

Theo CNET, nguồn tin cho biết công ty Trung Quốc đang phát triển ít nhất 5 thiết bị sử dụng màn hình uốn dẻo gồm 2 tablet, 2 smartphone và 1 điện thoại có thể uốn cong thành smartwatch.

Bức ảnh đầu bài là ảnh render của 5 thiết bị dựa trên bằng sáng chế mà TCL có được, gồm một tablet kiểu dáng gập vỏ sò (màn hình gập vào trong), một tablet gập ra ngoài, một smartphone gập vào trong (giống điện thoại nắp gập), một smartphone gập ra ngoài và một smartphone có hai đầu uốn dẻo để đeo vào cổ tay, biến thành smartwatch.

Smartphone gập được xem là bước nhảy vọt tiếp theo trong ngành di động. Khi thế giới smartphone đã bão hòa, người dùng ít tìm ra lý do nâng cấp thì những thiết bị gập chính là thứ có thể thu hút người dùng với những cách sử dụng, tương tác hoàn toàn mới.

Tất nhiên do vẫn là tin đồn nên thiết bị gập hoàn thiện của TCL có thể khác so với ảnh, thời điểm ra mắt cũng không biết là khi nào.

Tháng trước, một giám đốc TCL từng cho biết sẽ ra mắt smartphone gập đầu tiên vào 2020 nhưng không tiết lộ gì thêm.

"Không chỉ là smartphone", Stefan Streit, giám đốc tiếp thị toàn cầu TCL chia sẻ trong buổi phỏng vấn tại CES 2019, cho biết các sản phẩm tiêu dùng khác như thiết bị đeo (wearable), đồ dùng gia đình và TV cũng có thể hưởng lại từ công nghệ màn hình uốn dẻo.

Tuy nổi tiếng với những chiếc TV giá rẻ song khá ít người biết rằng TCL cũng sản xuất smartphone. Nếu bạn chưa biết, TCL hiện đang sở hữu quyền sản xuất điện thoại mang thương hiệu Alcatel, BlackBerry và gần đây nhất là Palm.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW