Trước Sony, bạn có nhớ đâu là chiếc điện thoại có màn hình 21:9?

Dự kiến bộ ba smartphone sắp tới của Sony là Xperia XZ4, Xperia 10 và 10 Plus sẽ có màn hình tỉ lệ siêu dài lên đến 21:9.

Nếu bạn chưa biết, tỉ lệ này thể hiện chiều cao của màn hình so với chiều rộng, số đầu tiên càng lớn thì màn hình càng cao và "ốm". Tỉ lệ màn hình phổ thông trên smartphone trước giờ là 16:9, trong năm qua thì có thêm 18:9, 19:9 và Sony dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu smartphone mới có tỉ lệ màn hình lên đến 21:9.

Nếu cho rằng màn hình 21:9 chỉ mới được Sony áp dụng trong thời đại smartphone không viền màn hình đang lên ngôi thì xin thông báo: bạn đã nhầm rồi!

Trở lại năm 2009, LG đã trình làng Chocolate BL40. Đúng như tên gọi, thiết bị này chẳng khác gì thỏi socola với màn hình 4 inch tỉ lệ 21:9 nhưng độ phân giải thấp hơn rất nhiều (345x800 pixel).

Theo PhoneArena, với việc trang bị màn hình 21:9, tấm nền AMOLED và chuẩn HDR (tất nhiên), Xperia XZ4 sẽ có thể phát hoàn hảo các nội dung phim và chương trình quay theo tỉ lệ 21:9 như khi xem ngoài rạp, một trải nghiệm thực sự thú vị.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

5 Vì đâu khán giả Trung Quốc lại không thích ‘Mulan’ của Disney?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW