Ngắm ý tưởng iPhone Fold lấy cảm hứng từ smartphone màn hình gập Galaxy Fold

Nếu smartphone màn hình gập của Apple (iPhone Fold) cũng giống như Galaxy Fold, liệu mọi thứ trông sẽ như thế nào?

Ngam y tuong iPhone Fold lay cam hung tu smartphone man hinh gap Galaxy Fold

Chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung đã ra mắt và máy sẽ bắt đầu lên kệ từ cuối tháng 4 tới. Giống như hầu hết các sản phẩm tiên phong khác, Galaxy Fold nhận được khá nhiều ý kiến phản hồi cả tích cực lẫn tiêu cực.

Ngoài những lời khen về ý tưởng độc đáo, cách làm sáng tạo cũng có không ít những ý kiến cho rằng đây chỉ là một cách làm thương hiệu của Samsung và sản phẩm không mang tính thực tế cao. Thêm vào đó, mức giá gần 2000 USD cũng sẽ là một trở ngại lớn đối với đông đảo người dùng muốn trải nghiệm một công nghệ gì đó mới mẻ.

Mặc dù vậy không chỉ có Samsung mới tham gia cuộc đua smartphone màn hình gập. Rất nhiều hãng đã hé lộ sớm về một sản phẩm tương tự sắp ra mắt. Đó là Huawei và LG. Ngoài ra cũng có tin đồn cho rằng, Táo Khuyết đang âm thầm phát triển smartphone màn hình gập.

Nhưng có lẽ mọi thứ mới chỉ trong giai đoạn ý tưởng và nghiên cứu. Giới công nghệ hầu như cũng không có cơ sở để đoán định thiết kế sản phẩm của Apple sẽ như thế nào.

Tuy nhiên dựa theo thiết kế của Galaxy Fold mới ra mắt gần đây, chuyên trang Folding.news đã chia sẻ ý tưởng thiết kế khá thú vị về chiếc smartphone màn hình gập của Apple mang tên gọi iPhone Fold trông sẽ như thế nào.

Ngam y tuong iPhone Fold lay cam hung tu smartphone man hinh gap Galaxy Fold

Ngam y tuong iPhone Fold lay cam hung tu smartphone man hinh gap Galaxy Fold

Ý tưởng trên của Folding.news gợi sự liên tưởng đến sự kết hợp giữa iPhone và iPad. Khi gập lại bạn sẽ có một chiếc iPhone cỡ nhỏ nhưng khi mở ra, bạn có một màn hình lớn như iPad. Giống như Galaxy Fold, thiết bị này có thiết kế thân máy khi gập khá dài và kích thước lớn khi mở ra.

Ngam y tuong iPhone Fold lay cam hung tu smartphone man hinh gap Galaxy Fold

Tất nhiên đây mới chỉ là ý tưởng thiết kế trong thời gian đầu phát triển của smartphone màn hình gập. Nếu tiếp tục được nghiên cứu và cải tiến thêm, những thiết bị như vậy sẽ sớm đạt được kích thước nhỏ gọn và tiện dụng hơn.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW