Google có thể ra mắt "máy chơi game" của riêng mình tại GDC 2019

Google nhiều khả năng sẽ giới thiệu nền tảng stream game mới toanh của mình với tên rò rỉ là Yeti tại hội nghị GDC (Game Developer Conference) 2019 vào tháng tới.

Google sẽ tổ chức sự kiện bí ẩn về game tại GDC tháng tới

Tin đồn về nền tảng chơi game của Google bắt đầu xuất hiện từ năm ngoái với tên gọi Project Stream. Theo nguồn tin mới nhất từ Android Authority, ngoài các nền tảng PC thì Google có thể bán ra thị trường thiết bị phần cứng để hỗ trợ người dùng sử dụng Project Stream trên màn hình máy tính hay TV tương tự các mẫu console như PS4, Xbox One.

Vào tháng trước, Google lần đầu tiên hé lộ về Project Stream trong sự kiện của AMD tại CES 2019. Máy chủ của Project Stream sẽ sử dụng GPU Radeon Pro được tối ưu bởi AMD. Người dùng cần có đường truyền mạng tối thiểu 25Mbps, trình duyệt Chrome trên Windows, Linux, macOS và Chrome OS để sử dụng. Bản beta hiện cho phép chơi bản full của Assains's Creed Odyssey ngay trên Chrome với đồ họa 1080p@60fps.

Với thiết bị phần cứng riêng cho Project Stream, người dùng không cần đến máy tính hay trình duyệt Chrome để chơi mà chỉ cần cắm vào TV hay bất cứ màn hình nào là xong. Thiết bị cũng sẽ đi kèm tay cầm riêng của Google với tính năng chat khi chơi (không rõ bằng giọng nói hay văn bản).

Trước Project Stream, đã có khá nhiều dịch vụ stream game khác song hầu hết chúng đều không thành công, ngay cả dịch vụ đến từ các "ông lớn" như Sony.

Hội nghị GDC 2019 sẽ diễn ra từ 18/3. Với những dịch vụ tương tự đang được NVIDIA, Microsoft hay Google phát triển, hy vọng thể loại chơi game qua stream này sẽ phổ biến và có thể thành công.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

4 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

5 Trận U22 Việt Nam - U22 Thái Lan ngày 5/12 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW