Corsair trình làng bàn phím K83 Wireless, tích hợp sẵn trackpad và gamepad

Corsair vừa tung ra một chiếc bàn phím mới có tên là K83 Wireless. K83 Wireless rất nhỏ nhẹ so với hầu hết những mẫu bàn phím khác của Corsair và nó hướng đến mục đích có thể đặt trên đùi khi sử dụng trong phòng khách.

Bên cạnh 76 phím thiết kế theo dạng laptop, K83 còn có một cần joystick, 2 nút nằm trên đầu cùng bàn rê (trackpad), hỗ trợ tối đa các cử chỉ 4 ngón trên Windows 10. Joystick là thứ độc đáo nhất trên K83 do những sản phẩm khác hiếm khi được tích hợp tính năng này. Ngoài việc giúp người dùng điều hướng menu, joystick cũng có thể giả lập chuột. Điều này rất hữu dụng trong các trò chơi bởi bạn có thể sử dụng nó để điều khiển camera bên trong game. Trong chế độ này, 2 nút nằm trên đầu sẽ đảm nhiệm vai trò như các nút trái, phải có trên chuột, hoặc bạn có thể nhấn mạnh vào joystick để nó hoạt động như nút giữa.

Theo The Verge, đây không phải là lần đầu Corsair hướng đến các bối cảnh như ngồi trên một chiếc ghế trong phòng khách. Trước đây, họ đã từng tung ra một sản phẩm có tên là Lapdog, được bán với giá 119,99 USD, cho phép bạn đặt bàn phím và chuột đang sử dụng lên đùi của mình. Sản phẩm này khá to và cồng kềnh, ngoài ra còn phải mua riêng bàn phím và chuột, khiến người dùng tiêu tốn khá nhiều chi phí mới có thể sử dụng được.

Còn với K83 Wireless thì ngược lại. Thay vì sử dụng các switch cơ học, chiếc bàn phím này lại sử dụng các switch giống như laptop, low-profile. Chiếc bàn phím này cũng có đèn nền backlit nhưng sẽ không có hệ thống đèn LED RGB như những chiếc bàn phím full size khác của Corsair. Corsair xác nhận viên pin bên trong có thể giúp chiếc bàn phím này hoạt động trong vòng 40 giờ và có thể sạc thông qua cổng microUSB. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tùy chọn kết nối thông qua Bluetooth hay USB receiver 2.4GHz đi kèm bên trong.

Dù sự phổ biến của các máy tính dạng nhỏ đã giúp việc kết nối những chiếc desktop với TV tại phòng khách trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, thế nhưng, rất nhiều game PC lại yêu cầu điều khiển thông qua bàn phím và chuột. Đây là một vấn đề đối với một số game thủ muốn thoải mái tận hưởng những game yêu thích của mình tại phòng khách. Và K83 Wireless là một trong những giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Hiện tại, Corsair K83 Wireless đã được lên kệ với giá 99,99 USD (khoảng 2,3 triệu đồng).

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

2 Tại sao một số người nghĩ rằng 2+2=5

3 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

4 Những ứng dụng thay thế Photoshop tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí

5 Bill Gates dự đoán Covid-19 sẽ biến khỏi các nước phát triển cuối năm 2021, các nước đang phát triển cuối năm 2022

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW