Ý tưởng điện thoại gập của Xiaomi: gập từ hai bên vào giữa

Tin đồn Xiaomi đang phát triển smartphone màn hình gập đã có từ lâu và được CEO Lei Jun của Xiaomi xác nhận hồi đầu năm nay.

Trang TechConfigurations vừa tung ra một video dài 2 phút hiển thị hình ảnh 3D tuyệt đẹp của chiếc smartphone gập Xiaomi. Thiết bị sẽ gập từ hai bên vào giữa, và có màn hình 6.5 inch khi gập lại, 10 inch khi mở ra.

Công ty cho biết, thiết kế gập hai bên đối xứng kết hợp hoàn hảo giữa trải nghiệm của máy tính bảng và điện thoại di động, vừa thiết thực vừa đẹp mắt. Ngoài ra, thiết bị còn có ba camera ở mặt sau, hướng tới chụp ảnh chân dung xoá phông. Máy được trang bị cổng USB Type-C, dùng cho cả sạc và tai nghe.

Màn hình có một lỗ nhỏ dành cho camera trước để chụp ảnh tự sướng, gọi video và tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Điện thoại cũng có một cảm biến vân tay trong màn hình.

Theo các báo cáo, công ty hiện đang trong quá trình hoàn thiện tên của nguyên mẫu này từ hai sản phẩm Xiaomi Dual Flex và Xiaomi MIX Flex. Tuy nhiên, tên của thiết bị vẫn đang để ngỏ nhằm có thêm gợi ý.

Trước đó, trong một tuyên bố liên quan đến sự phát triển của điện thoại thông minh có thể gập lại của Xiaomi, công ty đã nói rằng một trong những thành phần quan trọng của điện thoại - màn hình gập linh hoạt được Xiaomi và đối tác Visionox hợp tác phát triển. Bên cạnh màn hình, thiết kế, cơ chế gập và giao diện MIUI được phát triển bởi chính Xiaomi.

Chưa có thông tin về thời điểm ra mắt của chiếc smartphone màn hình gập này của Xiaomi, nhưng nhiều dự đoán cho rằng nó sẽ được công bố trong năm nay.

Vân Hà

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 9 lý do tại sao truy cập các trang người lớn lại nhiều rủi ro bảo mật

5 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW