WD ra mắt dòng SSD Blue SN500 NVMe tốc độ ổn, giá hấp dẫn

Ổ cứng thể rắn (SSD) NVMe đang trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Ngay cả mẫu SSD Samsung 960 EVO 500GB có tốc độ siêu nhanh lên tới 3.200MB/s cũng đã giảm xuống dưới 150 USD để nhường chỗ cho những phiên bản kế nhiệm.

SSD NVMe WD Blue SN500

Và để thị trường có thêm nhiều sự lựa chọn, Western Digital cũng đã ra mắt dòng SSD Blue SN500 NVMe nhắm đến những đối tượng có "hầu bao" không quá rủng rỉnh. Theo đó, thanh ổ cứng 500GB mới này có tốc độ đọc và ghi chỉ bằng một nửa Samsung 960 Evo (lần lượt khoảng 1.700MB/s và 1.450MB/s) nhưng mức giá rất hấp dẫn, chỉ 78 USD (khoảng 1,8 triệu đồng).

Nói là vậy, nhưng tốc độ của WD Blue SN500 NVMe cũng nhanh hơn gấp 3 lần so với những ổ SSD SATA thông thường của WD, giúp nó vẫn là một sản phẩm lý tưởng cho mục đích lưu trữ hay chỉnh sửa video 4K. Không chỉ gói gọn cho game thủ, chiếc SSD này cũng rất đáng để các nhà sáng tạo nội dung cân nhắc.

Nếu dung lượng 500GB là hơi nhiều cho nhu cầu, Western Digital còn có thêm một mẫu giá rẻ hơn dung lượng 250 GB có giá 55 USD (gần 1,3 triệu đồng). Hiện tại, WD chưa công bố ngày ra mắt của bộ đôi SSD Blue này. Trong khi đó, những người dùng muốn tốc độ nhanh hơn, dung lượng cao hơn nữa có thể tìm đến dòng Black của WD, cũng vừa mới ra mắt tại Việt Nam.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mua nồi cơm điện loại nào tốt? Hãy đọc bài viết này kẻo lãng phí tiền

2 Ở đâu cũng nghe gọi được, tại sao điện thoại vệ tinh lại không phổ biến?

3 Cặp sinh đôi thể cực thứ hai trên thế giới: hai tinh trùng thụ tinh một trứng

4 Không phải cổ tích: Đàn gà đoàn kết lại mổ chết cáo tại nông trại

5 Tại sao phim Bollywood vẫn bẻ cong các định luật vật lý một cách ngớ ngẩn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW