Trông chờ gì vào sự kiện ngày 25/3 tới của Apple?

Dịch vụ video và tin tức cao cấp, AirPods 2 và nhiều thứ khác nữa được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại sự kiện này.

Chúng ta có thể trông chờ gì vào sự kiện ngày 25/3 tới của Apple?

Theo PhoneArena, sự kiện báo chí của Apple chắc chắn sẽ được tổ chức vào ngày 25 tháng 3 tới ở Nhà hát Steve Jobs tại khuôn viên Apple Park. Dù chưa có lời mời chính thức nào được gửi đi nhưng sự kiện mùa xuân của Apple thường không giới thiệu phần cứng mới và các tin tức quan trọng khác.

Vậy thì chúng ta có thể mong chờ gì từ sự kiện này?

Dịch vụ tin tức gói trả phí

Dù bạn có tin hay không, ngôi sao của sự kiện ngày 25 tháng 3 tới được dự đoán là một dịch vụ tin tức gói – nó cho phép bạn thưởng thức nội dung từ các nhà xuất bản cao cấp với giá 10 USD/tháng. Apple được cho là muốn giữ 50% doanh thu từ dịch vụ này cho riêng mình, 50% còn lại sẽ được phân chia giữa các nhà xuất bản tin tức khác nhau. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi khi nguồn tin từ WSJ nói rằng các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra do các nhà xuất bản chưa đồng ý với tỷ lệ phân chia lợi nhuận.

Chúng ta có thể trông chờ gì vào sự kiện ngày 25/3 tới của Apple?

Dịch vụ mới, được truyền thông gọi là "Netflix cho tin tức", sẽ được ra mắt như một phần của ứng dụng Apple News hiện có. Điều này sẽ loại bỏ nhược điểm tiềm ẩn của việc phát hành một ứng dụng riêng biệt (vì phải làm lại từ đầu, trong khi Apple News đã có sẵn trên bất kỳ iPhone hoặc iPad nào).

Dịch vụ video streaming

Không chỉ tin tức, Apple còn được cho là sẽ ra mắt dịch vụ video streaming cạnh tranh trực tiếp với Netflix bằng các phim và TV show của mình. Bên cạnh việc cung cấp một loạt các chương trình truyền hình và phim gốc, Apple cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với Starz, Showtime và Viacom để phân phối lại nội dung của họ, nhưng không có thỏa thuận nào được thực hiện với HBO và Netflix, có nghĩa là bạn có thể sẽ không thể xem The Sopranos, Game of Thrones, Stranger Things hoặc Narcos trên dịch vụ video của Apple. Giá cả dự kiến sẽ thấp hơn so với HBO Now và Netflix.

Chúng ta có thể trông chờ gì vào sự kiện ngày 25/3 tới của Apple?

Một số chương trình gốc có chủ đích của Apple bao gồm một bộ phim Oprah Winfrey, một bộ phim tài liệu về biến đổi khí hậu và phần reboot cho Amazing Stories của Stephen Spielberg. Nghe có vẻ không đặc biệt ngay bây giờ, nhưng chúng ta sẽ thấy được nhiều sự khác biệt khi dịch vụ chính thức được triển khai trong tháng 4 hoặc tháng 5 tới.

Dịch vụ trò chơi trả phí

Chúng ta có thể trông chờ gì vào sự kiện ngày 25/3 tới của Apple?

Apple đang đặt cược khá nhiều vào phân khúc dịch vụ có lợi nhuận vì sự tăng trưởng của iPhone đã có dấu hiệu chậm lại. Theo tiết lộ từ nguồn tin thân thuộc với Apple, dịch vụ mới sẽ hoạt động chủ yếu giống như một Netflix cho các trò chơi, cho phép người tiêu dùng truy cập vào một số lượng tựa game cụ thể nếu họ đóng phí hàng tháng.

Apple được cho là bắt đầu nói chuyện với các nhà phát triển trò chơi vào nửa cuối năm 2018, vì vậy các kế hoạch cho dịch vụ này vẫn còn tương đối mới.

AirPods 2

Trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều tin đồn về AirPods 2, thế hệ tai nghe không dây tiếp theo của Apple xuất hiện. Tuy ra mắt sản phẩm phần cứng mới vào mùa xuân không phải là truyền thống của Apple, nhưng Táo Khuyết hoàn toàn có thể khiến chúng ta phải bất ngờ.

Chúng ta có thể trông chờ gì vào sự kiện ngày 25/3 tới của Apple?

Các tin đồn cho thấy AirPods 2 sẽ giữ nguyên thiết kế như thế hệ đầu nhưng sẽ bổ sung thêm phiên bản màu đen. Bộ tai nghe không dây mới được cho là có lớp phủ hoàn toàn mới để cải thiện độ bám trong tai và khiến cho AirPods khó rơi ra khỏi tai bạn hơn. Cải tiến âm thanh cũng là một chi tiết được người dùng mong đợi.

iPod Touch thế hệ thứ 7

Chúng ta có thể trông chờ gì vào sự kiện ngày 25/3 tới của Apple?

Một số nguồn tin khẳng định Apple sẽ giới thiệu iPod Touch thế hệ thứ 7. Mục đích của iPod Touch tiếp theo có thể sẽ cho phép những người không sẵn sàng chi một số tiền lớn để mua iPhone nhưng vẫn muốn tận hưởng các tính năng mà hệ sinh thái Apple mang lại.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên dừng vô tư đăng ảnh con nhỏ lên Facebook

2 Chuyện gì đã thực sự xảy ra với máy bay mất tích Malaysia MH370? (phần 1)

3 Rắn có thể tự cắn chết mình bằng nọc độc của nó hay không?

4 Phim 'Về nhà đi con' quảng cáo vô tội vạ, VTV 'ăn dày' cỡ nào?

5 Amazon "lỡ" bán máy ảnh cao cấp chục ngàn đô với giá chỉ... 100 USD

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW