Oppo cam kết bảo hành smartphone trong 1 giờ ở Việt Nam

Cùng với việc ra mắt bộ đôi Oppo F11 và F11 Pro, Oppo công bố dịch vụ bảo hành smartphone trong 1 giờ với tất cả các điện thoại Oppo bán ở thị trường Việt Nam.

Oppo hiện có 44 trung tâm chăm sóc khách hàng ở Việt Nam. Khách hàng đem máy đến các trung tâm chăm sóc khách hàng này sẽ được hỗ trợ sửa chữa máy trong thời gian 1 giờ đồng hồ. Trong thời gian chờ nhận lại máy, người đến bảo hành sẽ được trải nghiệm miễn phí các tiện ích gồm trà và café miễn phí, truy cập Internet và xem chương trình giải trí trong không gian trải nghiệm.

Theo Oppo, dịch vụ bảo hành trong 1 giờ sẽ được áp dụng với tất cả các dòng máy của Oppo và với toàn bộ hệ thống trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng trên cả nước. Quá trình này bao gồm tiếp nhận thông tin, xác nhận lỗi, thông báo tình trạng của máy, sửa chữa và trả máy cho khách hàng.

Với dịch vụ bảo hành 1 giờ, Oppo cam kết mức độ hoàn thành đúng thời gian trên 90% sau khi nhân viên xác định được lỗi cụ thể. Đối với một số lỗi cần được kiểm tra chuyên biệt, quá trình sửa chữa có thể kéo dài lâu hơn và sẽ thông báo kịp thời với khách hàng trong 30 phút đầu tiên.

Bên cạnh việc cải thiện tốc độ chăm sóc khách hàng, Oppo cũng chính thức tăng thời gian bảo hành lên 2 năm với mẫu điện thoại Oppo F11 Pro vừa ra mắt, bắt đầu bán từ 12/4 tới.

TT


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

3 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

4 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

5 Tuổi xông đất năm mới Canh Tý 2020 để phát tài, phát lộc

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW