iPhone mới sẽ được trang bị khả năng chống nước tốt hơn?

Khả năng chụp ảnh dưới nước của iPhone hiện tại không bằng một số mẫu Android hiện này và do đó Apple dường như đang muốn cải thiện vấn đề này.

iPhone chong nươc

Theo CultOfMac sáng chế mới lộ diện của Apple cho thấy Apple sẽ tăng cường nhiều cảm biến đặc dụng cho iPhone. Cảm biến này chịu trách nhiệm xác định thông số phù cho chụp ảnh dưới nước. Các cảm có thể đo đạc được lượng ánh sáng trong nước, sự chuyển dịch màu sắc, độ sâu, áp suất và khoảng cách vật thể cần chụp trong môi trường nước.

Để dễ hình dung, nếu bạn muốn chụp cá dưới nước, iPhone sẽ xác định chính xác thông số cần hiệu chỉnh dựa trên thuật toán thu thập thông tin từ tất cả cảm biến.

Về cơ bản, iPhone sẽ có cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh. Cảm biến này có thể là cảm biến ánh sáng màu sắc xung quanh, dùng để đo đạc điều kiện sáng xung quanh trên và dưới mặt nước.

Trong khi đó, cảm biến sâu sẽ đo độ sâu của cảm biến ảnh và các thành phần iPhone khác dưới nước. Thông tin về độ sâu cảm biến ảnh, khoảng cách vật thể dưới nước tới cảm biến ảnh, định hướng góc cho iPhone và cảm biến ảnh giúp cân chỉnh màu sắc trong bức ảnh.

Tuy nhiên đây mới chỉ là sáng chế, chưa có gì đảm bảo Apple sẽ triển khai công nghệ này.

Hồng Thuý

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW