Apple khai tử AirPower vì sản phẩm không thể hoàn thiện

Apple có nhiều "tiêu chuẩn cao" và không thể làm cho chiếc sạc không dây AirPower đáp ứng được yêu cầu đó.

Air Power

Tấm ‘thảm' sạc không dây AirPower của Apple sẽ đi vào lịch sử như là một biểu tượng của sự không hoàn thiện hơn là một sản phẩm.

Hãng vừa thông báo rằng AirPower mà họ tiết lộ từ năm 2017 đã chính thức bị hủy bỏ. Dan Riccio, phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng của Apple cho biết nguyên nhân là do nó không thể đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Apple.

Ý tưởng về AirPower là sạc tất cả iPhone, AirPods và Apple Watch có thể sạc cùng một lúc, bất kể bạn đặt chúng ở đâu trên bề mặt của miếng đệm. Có nhiều bộ sạc không dây cho nhiều thiết bị như Samsung Duo, nhưng chúng thường yêu cầu đặt các thiết bị cụ thể trên các khu vực nhất định của miếng đệm để đáp ứng các yêu cầu sạc khác nhau. Nhu cầu năng lượng của một chiếc đồng hồ thông minh khác đáng kể so với những chiếc điện thoại thông minh luôn muốn có công suất lớn để sạc nhanh pin lớn hơn.

Nói chung, rõ ràng là vẫn còn một số thách thức cố hữu với việc tạo ra ngay cả một loại bộ sạc không dây hiệu quả, đáng tin cậy, chứ chưa nói đến việc lai. Các cuộn dây lớn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn và quản lý nhiệt tốt hơn để giúp miếng đệm và các thiết bị trên nó không bị quá nóng. Các báo cáo năm ngoái tuyên bố vấn đề nhiệt là yếu tố chính làm trì hoãn việc phát hành AirPower.

Hồng Thuý


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW