Đã có thể tải về Microsoft Visual Studio 2019 từ hôm nay

Microsoft đã chính thức tung ra phiên bản mới nhất của Visual Studio, môi trường lập trình và phát triển phần mềm tích hợp nổi tiếng của hãng, dành cho người dùng hai hệ điều hành Windows và macOS.

Microsoft sẽ ra mắt Visual Studio 2019 vào ngày 2 tháng 4 tới

Vào ngày hôm qua (2/4), Microsoft đã chính thức tung ra phiên bản Visual Studio 2019 mới nhất của hãng, cho phép mọi người dùng tải về và sử dụng. Công ty đã phát hành cả hai phiên bản Visual Studio 2019 dành cho hai hệ điều hành phổ biến là Windows và macOS. Phần mềm được tung ra thông qua một sự kiện "ảo" kéo dài cả ngày hôm qua.

Microsoft đã công khai kế hoạch ra mắt Visual Studio 2019 từ mùa hè năm ngoái. Bản thử nghiệm đầu tiên của phần mềm này được Microsoft triển khai từ tháng 12 năm 2018.

Đã có thể tải về Microsoft Visual Studio 2019 từ hôm nay

Theo như những gì các quan chức của Microsoft đã công bố trước đó, Visual Studio 2019 sẽ được tích hợp trong bộ sản phẩm Visual Studio Live Share, dịch vụ lập trình phần mềm cộng tác dành cho các nhà phát triển. Visual Studio 2019 được thiết kế để giúp các lập trình viên viết mã nhanh hơn, và giúp họ có thời gian để lên ý tưởng và khởi động các dự án mới. Phiên bản kế nhiệm của Visual Studio 2017 này cũng cải thiện khả năng dò lỗi, điều hướng trong mã nguồn, cùng với việc cải tiến tính năng dự đoán và hoàn tất đoạn mã thông minh thông qua công cụ Visual Studio IntelliCode.

Visual Studio 2019 hỗ trợ các ứng dụng di động iOS và Android chạy trong môi trường .NET được viết bằng Xamarin, bộ công cụ đám mây được tích hợp vào các dịch vụ Azure cũng như các ứng dụng truyền thống được viết bằng các ngôn ngữ lập trình phổ thông như C++.

Visual Studio 2019 cho Mac – tiền thân là Xamarin Studio – mang đến nhiều cải tiến cốt lõi, trong đó có một trình biên tập mã C# mới, một cửa sổ Start hoàn toàn mới để giúp người dùng dễ dàng điều hướng trong phần mềm, cùng khả năng khởi động nhiều chương trình trong một môi trường ở cùng một thời điểm; hỗ trợ trình dò lỗi Unity; cải thiện hiệu suất, độ ổn định chung và có những điều chỉnh giúp người dùng dễ dàng truy cập và khai thác phần mềm hơn.

Microsoft, Plurasight và LinkedIn Learning còn hợp tác để cung cấp các nội dung đào tạo, hướng dẫn người dùng sử dụng Visual Studio 2019. Khoá học Visual Studio 2019 của Pluralsight sẽ được cung cấp miễn phí tới ngày 22 tháng 4 tới đây, trong khi đó khoá học LinkedIn Learning sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về phần mềm này miễn phí cho tới 2 tháng 5.

Quang Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

2 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

3 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

4 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW