Trên tay máy lọc không khí cho xe hơi Webvision A8, giá 2,49 triệu đồng

Webvision A8 là mẫu máy lọc không khí dành cho xe hơi có thiết kế nhỏ gọn, được trang bị 4 cấp lọc khác nhau để lọc bụi và mùi bên trong xe. Sản phẩm hiện được Công ty Đẳng cấp Camera phân phối ở Việt Nam với giá 2,49 triệu đồng, bảo hành chính hãng 24 tháng, lỗi 1 đổi 1 trong năm đầu tiên.

Bên trong hộp đựng gồm máy lọc và các phụ kiện đi kèm: adapter cấp nguồn cho thiết bị lấy nguồn điện thông qua cổng 12V trên xe, lõi lọc thứ 2 dùng để thay thế, sách hướng dẫn sử dụng và thẻ bảo hành chính hãng.

Chiếc máy lọc Webvision A8 có thiết kế dạng khối trụ nhỏ, màu vàng sâm-banh bề mặt được xử lý dạng phay xước trông khỏe khoắn.

Kích thước của sản phẩm tương đương 1 chai nước 500ml. Khác với các loại máy lọc không khí khác thường được thiết kế đặt trên mặt táp lô thì A8 đặt ở vị trí để cốc trên xe, gần trung tâm của không gian trên xe hơn.

Cạnh trên là khe thoát không khí ra của máy đồng thời cũng là vị trí đặt các phím chức năng và đèn báo hiệu như: đèn báo nguồn, đèn báo tốc độ gió, đèn báo chế độ thông minh và đèn báo cần bảo dưỡng thay thế lõi lọc. Các nút điều khiển gồm có gồm nút nguồn ở giữa 2 bên là nút điều khiển chế độ gió và nút bật tắt chế độ thông minh.

Cạnh dưới của máy là vị trí đặt cổng cắm nguồn

Phần màu xẫm lệch về phí cạnh dưới của máy là phần lưới kim loại bao phủ khe lấy gió vào của máy.

Sản phẩm có thể mở ra dễ dàng để vệ sinh và thay lõi lọc 1.

Máy lọc này được trang bị cảm biến đánh giá chất lượng không khí trong xe. Mỗi khi khởi động, cảm biến trên máy sẽ kiểm tra chất lượng không khí bên trong xe và thông báo kết quả bằng màu sắc của đèn. Màu xanh lá cây tương đương với chất lượng không khí tốt, màu xanh da trời là bình thường và màu đỏ là chất lượng không khí đang ở mức báo động. Sau khi quá trình kiểm tra không khí kết thúc trong khoảng 2 phút, máy sẽ bắt đầu quá trình lọc không khí bên trong xe.

Theo nhà sản xuất, Webvision A8 được trang bị 4 cấp lọc gồm: cấp lọc thô đầu tiên sẽ giữ lại các hạt bụi to, lông thú cưng…; cấp lọc thứ 2 là màng lọc hiệu suất cao HEPA để lọc các hạt bụi siêu mịn PM2.5 trong không khí; cấp lọc thứ 3 gồm các hạt carbon và hạt zeolite có chức năng khử mùi ẩm mốc, khói thuốc, xăng dầu hay mùi nhựa mới; cấp thứ 4 là bộ lọc ion âm có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng trong không khí.

Ngoài lõi lọc lắp sẵn trong máy, sản phẩm này còn được tặng kèm thêm 1 lõi lọc thứ hai. Theo công bố của nhà sản xuất, mỗi lõi lọc của Webvision A8 có tuổi thọ khoảng 1.000 giờ sử dụng. Như vậy, hai lõi lọc đi kèm đủ dùng trong khoảng 3 năm nếu trung bình mỗi ngày sử dụng khoảng 2 giờ. Máy sẽ thông báo thời điểm cần thay thế lõi lọc khi hết thời gian sử dụng.

Webvision A8 có 3 chế độ hoạt động gồm chế độ hoạt động thông thường, chế độ hiệu suất cao và chế độ thông minh. Trong đó với chế độ thông minh, máy sẽ tự động dựa vào kết quả phân tích không khí của cảm biến để đưa ra phương thức hoạt động sao cho phù hợp.

Bơm khói thuốc lá vào hộp đựng có máy lọc bên trong để thử nghiệm khả năng lọc khí và khử mùi

Sử dụng thực tế trên chuyến đi với gia đình khoảng 7 tiếng, máy cho cảm nhận có hiệu quả trong việc làm giảm mùi thường thấy trên xe hơi như mùi ghế da, mùi nhựa và mùi đồ ăn. Chúng tôi đã thử nghiệm bơm khói thuốc lá vào 1 chiếc hộp kín đặt Webision A8 ở bên trong. Sau 1 phút khói thuốc lá đã được bơm đầy bao phủ bên trong hộp. Và cũng chỉ khoảng 1 phút sau đó, khói thuốc đã được máy lọc loại bỏ và mùi thuốc cũng không còn. Tuy nhiên trong quá sử dụng, sản phẩm có một điểm hạn chế là quạt gió phát ra tiếng ồn khi chạy ở hiệu suất cao.

Nhìn chung, đây là phụ kiện khá thú vị cho xe hơi với thiết kế nhỏ gọn, sử dụng đơn giản và có hiệu quả trong việc làm giảm mùi trên xe. Có thêm lõi lọc đi kèm cũng là điểm cộng nữa. Tuy nhiên, sản phẩm có điểm hạn chế là gây ồn khi chạy ở công suất cao và mức giá 2,5 triệu đồng cũng khiến người dùng phải cân nhắc.

Đào Trường

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

5 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW