Asus sẽ phát triển các thiết bị có hệ thống trượt kép để loại bỏ tai thỏ?

Theo những hình ảnh render mới nhất bị rò rỉ trên trang Phone Arena, có vẻ như Asus đang thử nghiệm một chiếc điện thoại theo cách trượt kép (dual-slider).

Những hình ảnh render mới cho thấy Asus cũng đang cố loại bỏ tai thỏ ra khỏi màn hình

Một trong những thiết bị chưa được đặt tên này sẽ hỗ trợ 5G và có màn hình cong edge-to-edge mặt trước. Mặt sau là cụm camera kép. Cụm trượt phía trên sẽ chứa những camera selfie, trong đó có một ống kính góc rộng 120 độ. Còn cụm trượt phía dưới lại chứa hệ thống loa Harman Kardon. Và theo xu hướng, nhiều khả năng thiết bị này cũng sẽ có cảm biến vân tay nằm trong màn hình. Nguồn tin xác nhận, người thiết kế bản render này là thành viên trong nhóm đã phát triển chiếc smartphone ZenFone 5 của Asus.

Ngoài ra nguồn tin còn để lộ những bản render khác, xác nhận một chiếc điện thoại Asus khác cũng sử dụng kiểu thiết kế trượt kép tương tự. Các camera selfie vẫn được đưa vào cụm trượt trên này, trong khi cụm trượt dưới lại được dùng để hiển thị các nút và điều khiển ảo theo ngữ cảnh. Một ví dụ điển hình là khi trượt lên, cụm camera trước sẽ lộ ra và hiển thị các phím điều khiển ảo, bao gồm cả nút chụp ảnh, như trong hình ảnh render. Còn với những thời điểm khác, các nút và thanh trượt sẽ hiển thị phụ thuộc vào chiếc điện thoại đang được sử dụng như thế nào. Cảm biến vân tay sẽ được đặt ở mặt sau của thiết bị này.

Những hình ảnh render mới cho thấy Asus cũng đang cố loại bỏ tai thỏ ra khỏi màn hình

Những hình ảnh render mới cho thấy Asus cũng đang cố loại bỏ tai thỏ ra khỏi màn hình

Những hình ảnh render mới cho thấy Asus cũng đang cố loại bỏ tai thỏ ra khỏi màn hình

Ở hiện tại, có rất nhiều ý tưởng đến từ các nhà sản xuất khác nhau để có thể tăng tỉ lệ màn hình – thân máy (screen-to-body-ratio) của thiết bị mà không có tai thỏ. Mới đây, ZTE đã trình diễn 2 concept của mình với màn hình cong edge-to-edge, bao gồm Axon V và Axon S. Trong khi Axon V đặt một cụm riêng cho camera selfie và các cảm biến khác ở phần cạnh của thiết bị, thì Axon S lại sử dụng một panel dạng trượt ngang để chứa cả camera selfie cũng như camera chụp ảnh thông thường. Trong khi đó, Oppo cũng đã lên kế hoạch ra mắt một thiết bị có tên là Reno vào cuối tháng này. Chiếc điện thoại này sở hữu một "vây cá mập" nằm phía trên đỉnh để chứa camera selfie cũng như đèn flash thay vì tai thỏ như nhiều chiếc điện thoại tầm trung ở hiện tại.

Bên cạnh đó, dù có trụ sở tại Đài Loan nhưng nhiều khả năng, những chiếc điện thoại trượt kép này của Asus cũng sẽ hỗ trợ mạng 5G cho một số nhà mạng ở Mỹ.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

4 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW