Matrix phone Nokia 8110 chính thức có Whatsapp chính chủ

HMD Global vừa chính thức thông báo WhatsApp hiện đã có sẵn trên chiếc smartphone Ma trận Nokia 8110 từ ngày 19/04/2019. Người dùng có thể tải ứng dụng này thông qua bản cập nhật phần mềm từ kho ứng dụng trong máy.

Mở hộp điện thoại "Ma trận" Nokia 8110 4G: smartphone trong thân hình "cục gạch"

Nokia 8110 4G có thiết kế tương tự điện thoại cục gạch Nokia 8110 thuở xưa nhưng toàn bộ cấu hình bên trong đã thay đổi. Cụ thể hơn, Nokia 8110 4G bây giờ là một smartphone cơ bản. Máy được trang bị vi xử lý Snapdragon 205 (lõi kép tốc độ 1.1GHz, GPU Areno 304...), RAM 512MB, bộ nhớ trong 4GB cùng khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Sản phẩm có màn hình 2.45 inch độ phân giải QVGA, camera sau 2MP có một đèn LED flash và chạy hệ điều hành Smart Feature OS dựa trên hệ điều hành KaiOS (hậu duệ của hệ điều hành Fireox OS đã khai tử vào năm 2016). Hệ điều hành này hỗ trợ các ứng dụng HTML5, các kết nối hiện đại như LTE và rất nhẹ, có thể chạy trên thiết bị RAM 256MB.

Tại thời điểm ra mắt, Nokia 8110 có sẵn những ứng dụng như Google Assistant, Google Maps và Google Search cũng như các ứng dụng phổ biến khác như Facebook và mới đây máy đã có thể cài cả WhatsApp, ứng dụng nhắn tin nổi tiếng được Facebook mua lại với giá lên tới 22 tỷ USD.

Giao diện WhatsApp trên Nokia 8110 vẫn giữ những nét đặc trưng với tông màu xanh lá mạ quen thuộc. Các tính năng như gọi điện, hiển thị avatar được bố trí trực quan, thân thiện nhưng chưa rõ có thể gửi ảnh hay trích dẫn tin nhắn hay không.

"Hàng triệu người dùng vẫn giữ việc liên lạc với người thân thông qua các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp. Chính vì thế, Nokia mong muốn mang đến cho người hâm mộ của mình cảm giác nhắn tin liên lạc của thời xưa với chiếc điện thoại Nokia 8110. Ngay bây giờ người dùng có thể giữ liên lạc cùng gia đình và bạn bè thông qua nhóm chat để chia sẻ tin nhắn và lưu giữ khoảnh khắc",  ông Kyler Tan – Giám đốc HMD Global tại Việt Nam cho biết.

Thành Đạt

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW