Intel chính thức trình làng Core i9-9980HK: CPU mạnh nhất từ trước đến nay cho laptop, ngang ngửa máy bàn

Intel vừa chính thức ra mắt vi xử lý mạnh nhất từ trước đến nay cho laptop - Intel Core i9-9980HK với 8 nhân, 16 luồng, xung nhịp Turbo Boost có thể lên đến 5GHz hứa hẹn mang tới hiệu năng ngang ngửa các vi xử lý cho máy tính để bàn.

Theo đó, Intel Core i9-9980HK là vi xử lý dành cho thiết bị di động dòng đầu tiên của Intel có tần số turbo tối đa lên tới 5 GHz do tích hợp công nghệ Intel Thermal Velocity Boost. Công nghệ này cho phép con chip có thể chạy với mức xung nhanh hơn 100Mhz nếu phát hiện nhiệt độ hệ CPU dưới 70 độ C.

Core i9-9980HK

Với ký hiệu K, dĩ nhiên i9-9980HK sẽ hỗ trợ ép xung. Mặc định, CPU có mức xung là 2.4GHz nhưng người dùng có thể dễ dàng ép xung lên cao hơn để đạt được hiệu năng cao nhất. Các thông số khác của i9-9980HK bao gồm mức TDP 45W, 16MB Intel Smart Cache, hỗ trợ RAM kênh đôi DDR4-2666 MHz.

Nhờ thông số "khủng", Intel tự tin tuyên bố i9-9980HK có hiệu năng nhanh hơn tới 33% cùng tốc độ phản hồi phản hồi tăng tới 28% so với các laptop sử dụng i7-6700HQ. Công nghệ Intel Dynamic Tuning giúp tối ưu hóa hiệu năng liên tục với cho tất cả các loại máy tính xách tay.

Bộ xử lý dành cho máy tính xách tay này mang đến khả năng "chiến" game AAA ngang tầm máy tính để bàn, trong khi người dùng vẫn có thể dễ dàng di chuyển. Cụ thể, Intel cho biết mức FPS được cải thiện tới 56% trên tựa game Total War: Warhammer II. Thời gian tải lượt chơi nhanh hơn 38% trong Civilization 6. Việc vừa chơi game, ghi hình và stream trực tiếp nội dung ở độ phân giải HD tốt hơn tới 2,1 lần so với các bộ xử lý i9-8950HK trong tựa game Black Ops 4.  

Bên cạnh đó, i9-9980HK hỗ trợ Wi-Fi 6 chạy trên nền giải pháp Intel Wi-Fi 6 AX200 (Gig+), cung cấp tốc độ kết nối nhanh hơn gần 3 lần và giảm thời gian chờ đến 75%9, tạo ra trải nghiệm vượt trội khi được kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi 6  (Gig+) chạy trên nền tảng công nghệ Intel.

Core i9-9980HK

Các đối tượng người dùng chuyên cho công việc cũng được hưởng lợi với khả năng biên tập video 4K nhanh hơn 54%, giúp giảm tải cho các hoạt động sáng tạo mất nhiều công sức và thời gian. i9-9980HK còn hỗ trợ bộ nhớ Intel Optane Memory H10 với dung lượng lưu trữ tới 1TB  kết hợp tốc độ phản hồi cực nhanh của bộ nhớ Intel Optane, đi cùng với dung lượng  dồi dào của SSD tích hợp công nghệ bộ nhớ QLC NAND, cho thời gian truy xuất dữ liệu nhan hơn 63%..

Kết nối Intel Wi-Fi 6 (Gig+) cho phép người dùng chia sẻ các tệp đa phương tiện 10GB chưa đến 1 phút (nhanh gần gấp 3 lần kết nối 2x2 AC Wi-Fi tiêu chuẩn). Khi thiết bị được kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi 6 chạy trên nền tảng công nghệ Intel, tốc độ kết nối đảm bảo đủ nhanh để người dùng sáng tạo, biên tập và chia sẻ tệp tin trong nháy mắt.

Từ ngày 23/4/2019, bộ xử lý dành cho thiết bị di động Intel Core thế hệ thứ 9 sẽ được tích hợp trong các máy tính của các hãng Acer, ASUS, Dell, HP, Lenovo và MSI.

Bên cạnh các vi xử lý dành cho laptop, Intel cũng giới thiệu một số vi xử lý dành cho máy tính để bàn bao gồm hơn 25 sản phẩm, với các tùy chọn từ Intel Core i3 cho tới Intel Core i9 với hiệu năng và sự linh hoạt cao, đáp ứng các nhu cầu đa dạng.

Core i9-9980HK

Các vi xử lý mới cung cấp khả năng xử lý game với mức FPS tăng tới 47%, tốc độ biên tập video nhanh hơn 2,1 lần, đủ sức mạnh để xử lý các video 4k và video 360 độ. Đồng thời, chúng cũng hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6 (Gig+) với tốc độ Wi-Fi dung lượng gigabit nhanh hơn gần 3 lần so với chuẩn 2x2 AC, và nhanh hơn 40% kết nối không dây Intel Wireless-AC (Gigabit).

Ngoài ra, Intel cũng ra mắt thị trường bộ xử lý Pentium Gold và Celeron phục vụ các đối tượng phổ thông.

Thành Đạt

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW