iPhone 2019 sẽ dùng công nghệ ăng-ten PI, bắt sóng tốt hơn

iPhone 2019 sử dụng công nghệ ăng-ten mới với hi vọng sẽ bắt sóng tốt hơn.

iPhone 2019 sẽ sử dụng công nghệ ăng-ten mới, bắt sống tốt hơn

Theo GSMArena, nhà phân tích Ming-Chi Kuo – thường được biết đến với biệt danh "ông đồng Apple" – vừa tiết lộ một số chi tiết mà ông lấy được từ chuỗi cung ứng của nhà sản xuất iPhone. Cụ thể, Apple sẽ chuyển sang công nghệ ăng-ten PI cải tiến mới với sự khác biệt khá lớn so với công nghệ ăng-ten hiện tại trên iPhone.

Những chiếc iPhone hiện tại sử dụng ăng-ten polymer tinh thể lỏng (LCP) có phần hạn chế. Các vấn đề sản xuất xung quanh ăng ten LCP tạo ra hạn chế liên quan đến khả năng kết nối và truyền sóng. Trong khi đó, công nghệ ăng-ten PI sẽ giúp cải thiện hiệu suất và cũng làm giảm chi phí sản xuất. Dù vậy, người dùng sẽ không cảm thấy nhiều sự khác biệt khi kết nối với mạng 4G LTE.

Nhưng bất chấp những cải tiến, Kuo dự đoán rằng chi phí sản xuất sẽ tăng từ 10 đến 20% so với năm trước do các nâng cấp băng thông rộng mới. Công nghệ ăng-ten mới này sẽ có tác động đáng kể đến việc điều hướng trong nhà với iPhone mới (thu sóng tốt hơn trong nhà so với các thế hệ iPhone trước đây).

Đây không phải là lần đầu tiên Kuo đưa ra những tuyên bố này, nhưng lần này nguồn tin được cung cấp bởi chuỗi cung ứng của Apple. Điều này cũng giải thích vì sao vài tháng trước Career, nhà cung cấp ăng ten của Apple, đã sa thải 200 nhân viên của công ty. Công ty sẽ không nhận được bất kỳ đơn đặt hàng nào trong năm 2019, ngay cả đối với iPad và Apple Watch mới. Nhưng khi Apple chuyển sang 5G vào năm tới, rất có thể công ty sẽ quay lại với ăng ten LCP.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

3 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

4 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

5 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW