Yamaha Latte trình làng tại VN: đối đầu Honda Lead và Vision, giá bán dự kiến 37,9 triệu đồng

Chỉ hơn 1 tháng sau khi ra mắt FreeGo hướng đến đối tượng khách hàng nam trẻ tuổi, Yamaha tiếp tục tung ra mẫu xe ga tầm trung Latte dành cho nữ. Đây sẽ là mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với Honda Lead và Vision.

Yamaha Latte thừa hưởng nhiều điểm tương đồng trong thiết kế với 2 mẫu xe tay ga cho nữ khác của Yamaha là Grande và Acruzo. Cốp của Latte rộng tương đương Honda Lead với thể tích lớn 37 lít, lớn hơn đáng kể so với FreeGo. Với dung lích lớn và thiết kế đáy phẳng, cốp của Yamaha Latte đủ rộng để chứa được 3 chiếc mũ bảo hiểm dạng nửa đầu cùng túi xách, laptop cỡ 14 inch trở xuống.

Yamaha Latte trình làng tại VN, đối đầu Honda Lead và Vision với giá bán dự kiến 37,9 triệu đồng

Dành cho nữ nhưng Latte có yên cao hơn FreeGo, đạt 790mm trong khi trọng lượng ngang nhau là 100kg. So với người anh em, Latte ngắn hơn khoảng 100mm trong khi chiều rộng, chiều cao giữ nguyên ở mức 1.820 x 690 x 1.160 (mm).

Mặt đồng hồ của Latte có kiểu dáng đơn giản, dễ quan sát và nắm bắt các thông số. Một màn hình LCD cỡ nhỏ sẽ đảm nhận nhiệm vụ hiển thị thời gian, lượng xăng cũng nhưng quãng đường đã đi được. Yamaha Latte được trang bị đèn halogen cho cả trước và sau.

Lốp của Latte nhỏ hơn, đạt kích thước 90/90-12 phía trước và 100/90-10 phía sau. Cả hai đều là lốp không săm. Latte sử dụng phanh đĩa thuỷ lực trước và phanh thường phía sau. Hệ thống phanh ABS không được trang bị. Giảm xóc trước dạng phuộc nhún và phía sau là giảm chấn dầu và lò xo.

Yamaha Latte trình làng tại VN, đối đầu Honda Lead và Vision với giá bán dự kiến 37,9 triệu đồng

Giống như các sản phẩm gần đây với thông điệp "Why not" của Yamaha, Latte tiếp tục được trang bị bộ phát điện thông minh (Smart Motor Generator), hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Stop & Start System), khoá thông minh Smart Key và tính năng One-Push Start (khởi động 1 chạm).

Latte sử dụng động cơ Blue Core 125cc quen thuộc của Yamaha, xy-lanh đơn 4 thì, 2 van, làm mát bằng không khí, cho công suất cực đại 6,1 kW (8,3 PS) tại 6.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại đạt 9,7 Nm tại 5.000 vòng/phút. Thông số này đều thấp hơn một chút so với FreeGo do định vị cho nữ. 

Yamaha Latte trình làng tại VN, đối đầu Honda Lead và Vision với giá bán dự kiến 37,9 triệu đồng

Tại Việt Nam, hiện Latte chỉ được phân phối 1 phiên bản duy nhất với giá bán dự kiến cao nhất 37,9 triệu đồng. Xe có 3 màu sắc, bao gồm: đỏ, trắng và đen nhám, giao xe bắt đầu từ 1/6.

Yamaha Latte trình làng tại VN, đối đầu Honda Lead và Vision với giá bán dự kiến 37,9 triệu đồng

Thông số kỹ thuật của Yamaha Latte

Video trên tay trực tiếp Yamaha Latte

Thành Đạt


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

2 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

3 Thomas Edison: Nhà phát minh vĩ đại hay chỉ là một kẻ lừa đảo?

4 Vì sao cháy rừng Amazon lan rộng suốt 3 tuần qua và rất khó dập tắt?

5 Chuyện lạ: Tìm thấy kim cương 3,72 cara trong lúc xem video... cách tìm kim cương trên YouTube

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW