Dota 2 ra mắt "tính năng" mới: Cho phép game thủ trả tiền để... né người chơi "trẻ trâu"

Trò chơi Dota 2 sẽ không còn miễn phí đối với những người chơi muốn có một không gian game "sạch", có được trải nghiệm chơi tuyệt vời nhất và tránh xa các đối thủ xấu tính.

Nhà vô địch DOTA 2 thế giới thua muối mặt trước trí tuệ nhân tạo OpenAI

Trong gói thuê bao trả phí "Battle Pass" mới của game Dota 2, nhà sản xuất Valve mới cập nhật thêm một trong những tính năng quan trọng và được các game thủ ngóng chờ nhất từ trước tới nay. Những người chơi đăng ký mua gói thuê bao Battle Pass có thể được trải nghiệm tính năng "thử nghiệm" có tên Avoid Player, được cho là có khả năng loại bỏ những game thủ "xấu tính" khác khỏi tầm mắt của bạn. Hay nói cách khác: Valve sẽ tính tiền của người chơi, tối thiểu là 9,99 USD, để loại bỏ những game thủ có hành vi quấy rối và không phù hợp khác.

Có lẽ cộng đồng game thủ Dota 2 đều cảm thấy vui mừng khi biết tin Valve cuối cùng đã có một động thái đủ quyết liệt để giải quyết vấn nạn với những người chơi gian lận hay có những hành vi không phù hợp. Nhưng điều cũng đồng thời khiến nhiều người không hài lòng là việc công ty lại xem đây chỉ là một tính năng bổ trợ tính phí, chứ không phải là một trong những trải nghiệm cốt lõi mà tất cả game thủ đều xứng đáng được trải nghiệm miễn phí.

Mặc dù người chơi nếu muốn có thể tự mình chặn các game thủ xấu tính khác, nhưng điều khiến nhiều người đặt dấu hỏi là tại sao Valve không tiến hành những động thái cơ bản để bảo vệ người chơi chân chính, nhất là đối với một game đã tồn tại 6 năm trên thị trường. Đôi khi, chúng ta vẫn có thể bắt gặp những game thủ với biệt danh đậm tính phân biệt chủng tộc và những từ ngữ gây xúc phạm khác. Sẽ là một điều không thể chấp nhận nếu một nhà sản xuất và phát hành game có tên tuổi như Valve lại không có những biện pháp cơ bản để bảo vệ sự an toàn của người chơi sử dụng sản phẩm game của họ.

Trong một vài tháng đầu chơi game Battlefield V, phóng viên chuyên trang công nghệ The Verge đã chứng kiến một số lượng khổng lồ các bình luận xúc phạm chủng tộc được loại bỏ bởi một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) điều phối thông minh của nhà phát triển EA (mặc dù không thể phủ nhận hệ thống trên vẫn còn một số lỗi và chưa thực sự hoàn hảo).

Dĩ nhiên, tính năng "Avoid Player" có tính phí mới của Valve hiện vẫn chưa đủ hoàn thiện để người dùng xứng đáng bỏ tiền ra mua nó. Nhiều game thủ vẫn báo cáo rằng tính năng này chỉ cho phép người chơi liệt kê danh sách những game thủ "xấu tính" khác mà họ không muốn chạm trán cùng để hệ thống "cố gắng" tìm cách sắp xếp phù hợp – chứ không phải là một sự bảo đảm rằng bạn sẽ không bao giờ gặp lại những người chơi đó nữa. Như vậy, có thể thấy tính năng này khá là… vô dụng, bởi nó được phát triển để giúp chặn những người chơi không mong muốn nhưng lại không thực sự có khả năng đó. Và vì sao một tính năng "vô dụng" như vậy lại tốn của người chơi tận 9,99 USD?

Quang Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 Vì đâu khán giả Trung Quốc lại không thích ‘Mulan’ của Disney?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW