Panasonic ngừng mọi hoạt động kinh doanh với Huawei sau lệnh cấm từ Mỹ

Thông tin từ phía Panasonic cho biết, doanh thu của công ty chỉ chịu ảnh hưởng một cách "hạn chế" sau khi ngừng hợp tác với Huawei.

ARM ngưng hợp tác với Huawei, "vỡ mộng" tự sản xuất chip riêng

Tập đoàn điện tử Nhật Bản Panasonic đã quyết định sẽ ngừng việc cung cấp một số linh kiện cho công ty công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies, sau khi lệnh cấm xuất khẩu của chính phủ Mỹ đối với nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc chính thức được ban hành, theo thông tin từ hãng tin Nikkei.

"Những sản phẩm bị ảnh hưởng khá hạn chế, do đó động thái này sẽ khó có tác động đáng kể đối với doanh thu của công ty," đại diện của Panasonic cho biết.

Các linh kiện chịu tác động của quyết định trên được cho là các linh kiện dùng để sản xuất điện thoại thông minh. Panasonic là một trong các đối tác cung cấp linh kiện cho các mẫu điện thoại của Huawei, và một vài sản phẩm của họ lại sử dụng công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ.

Công ty công nghệ có trụ sở tại thành phố Osaka, Nhật Bản cho hay họ sẽ nghiên cứu để tìm hiểu xem liệu có sản phẩm nào khác của Panasonic nằm trong phạm vi tác động của lệnh cấm do Bộ Thương mại Mỹ ban hành với Huawei hồi cuối tuần qua hay không. Lệnh cấm này được áp dụng với tất cả các công nghệ của Mỹ, cùng với những sản phẩm được sản xuất tại nước ngoài nhưng có hàm lượng công nghệ Mỹ vượt quá 25% tổng giá trị thị trường của sản phẩm đó.

Các nhà cung ứng vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của Mỹ sẽ phải chịu phạt tiền hoặc một số hình phạt khác. Năm ngoái, Huawei đã nhập khẩu khoảng 700 tỷ yen (6,3 tỷ USD) hàng hoá từ các công ty Nhật Bản. Những sản phẩm nhập khẩu chủ yếu bao gồm cảm biến hình ảnh của Sony và chip nhớ của hãng Toshiba.

Một đại diện của công ty Murata Manufacturing, được cho là nhà cung cấp các tụ điện và bộ lọc sóng âm bề mặt cho điện thoại thông minh của Huawei, cho biết hoạt động kinh doanh của họ không bị ảnh hưởng bởi các động thái của phía Hoa Kỳ. Công ty Nhật Bản Kyocera, cũng được cho là nhà cung cấp tụ điện cho Huawei, cho biết họ đang xem xét phạm vi ảnh hưởng của lệnh cấm từ phía Mỹ.

Quang Huy


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

5 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW