Huawei vừa được cấp bằng sáng chế phiên bản điện thoại gập thứ hai, sau Mate X

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc mặc dù đang phải chịu nhiều chính sách cấm vận từ Mỹ và các nước đồng minh, tuy nhiên những khó khăn này dường như giúp cho họ có động lực lớn hơn.

Huawei đã được cấp bằng sáng chế sản phẩm mới bởi Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới vào ngày 31/5, và trang công nghệ LetsGoDigital đến từ Hà Lan đã có một số thông tin cụ thể về thế hệ điện thoại gập tiếp theo như màn hình gập kép (cơ chế gập cạnh bên), cho phép hoạt động như điện thoại và máy tính bảng và máy có thể đặt đứng ở trên bàn.

Các bản phác thảo được công khai bởi Huawei tiết lộ ba phiên bản khác nhau của thiết bị. Phiên bản thứ nhất với màn hình khá lớn và camera, các cảm biến, phím home sẽ được đặt ở cả phía bên trên và bên dưới màn hình. Phiên bản thứ hai chỉ có viền màn hình phía trên, là vị trí đặt camera trước và các cảm biến liên quan. Phiên bản cuối cùng được đề xuất là một chiếc điện thoại gập không viền với tỷ lệ hiển thị đạt 100%.

Dựa trên các tài liệu được gửi cùng bằng sáng chế, nhiều khả năng các màn hình khi gập lại sẽ được cố định bằng nam châm. Thiết bị cũng sẽ sử dụng hai bản lề hai bên có tác dụng hỗ trợ thêm khi hoạt động như một máy tính bảng

Ngoài ra, phiên bản điện thoại gập mới của Huawei sẽ có thể làm việc ở chế độ "desk-stand" – nếu bạn chỉ gập một phần của màn hình, chiếc điện thoại được sử dụng giống như một chiếc máy tính xách tay thông thường, với giao diện người dùng có thể điều chỉnh tùy thuộc vào cách mà bạn gập thiết bị.

Những thông tin ban đầu về thiết bị mới của Huawei khiến giới công nghệ thực sự khá hào hứng. Tuy nhiên muốn "hô biến" các bản phác thảo trở thành các sản phẩm thương mại không phải là điều dễ dàng và phải mất một khoảng thời gian dài. Chưa kể đối với Huawei, khó khăn này còn cao hơn gấp bội khi họ đang phải đối mặt với các lệnh cấm từ chính quyền Hoa Kỳ. Theo dự báo trước đó từ hãng tin Bloomberg, doanh số smartphone toàn cầu của Huawei sẽ giảm 60% do những ảnh hưởng từ chính sách cấm vận, là một đòn đau cho tập đoàn đang thực hiện một nửa hoạt động kinh doanh bên ngoài Trung Quốc và từng được hi vong sẽ thay thế Samsung trong tương lai không xa.

Quang Minh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW