Microsoft cân nhắc bổ sung phím Office riêng biệt trên bàn phím

Hiện tại, đây mới chỉ dừng lại ở một ý tưởng và đang được gã khổng lồ phần mềm khảo sát lấy ý kiến người sử dụng.

Microsoft lại bán laptop Huawei trên cửa hàng trực tuyến

Microsoft đang cân nhắc bổ sung thêm một phím riêng biệt trên bàn phím dành cho các ứng dụng Office. Phím mới này sẽ giúp bổ sung thêm một số tổ hợp phím tắt phục vụ chức năng của các ứng dụng Office, chẳng hạn như chia sẻ nhanh các tập tin văn phòng. Theo thông tin được chuyên trang công nghệ The Verge đăng tải, Microsoft đang tiến hành khảo sát những người thử nghiệm bàn phím có phím Office và thu thập ý kiến phản hồi của họ về hoạt động của phím này.

Dự kiến, Microsoft sẽ đưa phím Office vào thế chỗ cho một trong hai phím Windows nằm ở bên phải của bàn phím, hoặc gán nó vào phím menu chuột phải. Khảo sát của Microsoft (chỉ áp dụng với người dùng có tài khoản Microsoft dành cho doanh nghiệp hoặc trường học), chứa các câu hỏi liên quan đến các tổ hợp phím tắt có sử dụng phím Office, và đặt ra câu hỏi liệu người thử nghiệm có muốn phím này xuất hiện trên các bàn phím laptop hay không. Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm ý tưởng này kể từ phiên bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019 mới nhất.

Microsoft đã tích hợp phím Windows riêng biệt vào các mẫu bàn phím của hãng từ 25 năm qua, kể từ khi giới thiệu mẫu bàn phím Microsoft Natural keyboard vào năm 1994. Đa số bàn phím sử dụng bố cục gồm 104/105 phím của gã khổng lồ phần mềm đều chứa 2 phím Windows và 1 phím menu đặc biệt giúp người dùng nhanh chóng mở menu chuột phải, bởi Microsoft sẽ không cấp chứng nhận bàn phím tương thích với hệ điều hành Windows nếu nó không có các phím Windows chuyên biệt.

Quang Huy


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao mèo lại sợ dưa chuột khiếp vía?

2 Honda Air Blade 150 ABS ra mắt vào tháng 11?

3 Kẻ thuê người đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sạch sông Đà ra đầu thú

4 Sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, vua Thái Lan làm gì giàu vậy?

5 iPhone nào sẽ thành di động cục gạch nếu không cập nhật trước 3/11?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW