Snapdragon 855 là SoC di động đầu tiên đạt chứng nhận bảo mật tương đương thẻ thông minh, hứa hẹn đẩy mạnh điện thoại có eSIM

Thay vì phải trang bị các chip bảo mật chuyên dụng, giờ đây các nhà sản xuất smartphone có thể sử dụng luôn Snapdragon 855 để thực hiện các tác vụ yêu cầu tính bảo mật cao.

Qualcomm vừa công bố bộ xử lý bảo mật Qualcomm SPU (Qualcomm Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu gần đây như một phần của nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 855, đã đạt được chứng nhận bảo mật Common Criteria  EAL-4+. Điều này đã đưa chip Snapdragon 855 trở thành SoC (System on Chip) di động đầu tiên đạt mức bảo mật của thẻ thông minh.

Snapdragon 855 là SoC di động đầu tiên đạt chứng nhận bảo mật tương đương thẻ thông minh, hứa hẹn đẩy mạnh điện thoại có eSIM

Về cơ bản, việc Snapdragon 855 đạt chứng nhận bảo mật này sẽ cho phép các nhà sản xuất điện thoại không cần phải trang bị thêm chip bảo mật riêng bên ngoài, tiết kiệm đáng kể chi phí.    

Hiện đã có một số ứng dụng và dịch vụ sử dụng được tính năng bảo mật này trên Snapdragon 855 như Android StrongBox – một tính năng mới xuất hiện trên Android 9 cho phép lập trình viên lưu những dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu, thông tin đăng nhập, số dư ngân hàng vào các bộ nhớ đặc biệt trên CPU chứ không phải bộ nhớ trong như bình thường.

Ngoài ra, chứng chỉ bảo mật này cũng đảm bảo cho Snapdragon 855 có thể sử dụng được cho những tác vụ như thanh toán di động ngoại tuyến, xác thực chuyển tuyến và ID điện tử. Theo Qualcomm, công nghệ này thậm chí có thể được sử dụng để lưu trữ ví tiền điện tử, không cần đến chip bảo mật rời như trước nữa.

Công nghệ cũng có ý nghĩa quan trọng đối với việc áp dụng eSIM. Các eSIM yêu cầu sử dụng các tính năng bảo mật tiên tiến và cần đến chip bảo mật chuyên dụng. Nhưng với việc Snapdragon 855 đã đạt được chứng nhận bảo mật mới, các nhà sản xuất không cần triển khai chip bảo mật bên ngoài nữa và thuận lợi hơn trong việc áp dụng công nghệ eSIM. Qualcomm sẽ trình diễn công nghệ này tại MWC Thượng Hải diễn ra vào vài ngày tới.

"Hoàn thành chứng nhận bảo mật EAL-4 + là một cột mốc quan trọng trong hành trình chúng tôi mang lại mức bảo mật của thẻ thông minh cho khách hàng và người dùng Snapdragon. Các trường hợp sử dụng trước đây yêu cầu các chip bảo mật riêng biệt, thì giờ đây sẽ được tích hợp hoàn toàn trong các thiết bị Snapdragon 855," Jesse Seed, giám đốc cấp cao, quản lý sản phẩm của Qualcomm cho biết.

Chứng nhận của Bộ xử lý bảo mật Qualcomm đã được phê duyệt bởi BSI (Bundesamt für Sicherheit in der Informationstechnik), Văn phòng bảo mật thông tin liên bang Đức. Chương trình chứng nhận của BSI là chương trình rất nghiêm ngặt và được công nhận trên toàn cầu.

Thành Đạt

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW