Oppo hé lộ công nghệ MeshTalk: gọi điện, nhắn tin trong phạm vi 3km không cần sóng di động hay Wi-Fi

Cùng với camera dưới màn hình, Oppo cũng vừa ra mắt MeshTalk, một giải pháp công nghệ truyền thông tin tầm ngắn độc quyền mới cho phép truyền văn bản, tin nhắn thoại và cuộc gọi giữa các thiết bị OPPO trong phạm vi 3 km không cần mạng di động, Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Công nghệ MeshTalk của Oppo cũng cho phép nhiều thiết bị thiết lập mạng nội bộ ad-hoc (Local Area Networks) để trò chuyện nhóm và mở rộng phạm vi giao tiếp thông qua việc chuyển tiếp tín hiệu. MeshTalk hỗ trợ liên lạc mạng nội bộ (LAN) bất cứ nơi nào nếu các thiết bị Oppo nằm trong phạm vi tín hiệu của nhau.

Để phát triển công nghệ MeshTalk, Oppo cho biết hãng đã tùy chỉnh chipset thông tin nhằm phát hiện những lợi thế của việc phân cấp, tốc độ đường truyền nhanh hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn. MeshTalk là một giải pháp truyền thông tin bỏ qua các trạm cơ sở, máy chủ và các thiết bị khác, trao quyền cho người dùng với mức độ bảo mật riêng tư cao hơn. Do sử dụng mạng cục bộ ad hoc nên càng nhiều thiết bị kết nối, tầm phủ sóng sẽ càng rộng.

Oppo tuyên bố rằng MeshTalk không có ảnh hưởng đáng kể nào đến tuổi thọ pin và điện thoại có thể hoạt động ở trạng thái chờ lên tới 72 giờ khi dùng MeshTalk, thích hợp để sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp hay khi pin yếu.

Oppo dự tính MeshTalk sẽ được sử dụng trong các tình huống mà bạn không có quyền truy cập internet hoặc khi các mạng truyền thống quá tắc nghẽn, chẳng hạn như đang xem bóng đá trực tiếp tại sân vân động hay sau khi hạ cánh tại một sân bay ở nước ngoài. Không rõ liệu công nghệ này có hoạt động với các điện thoại Oppo hiện tại hay không và Oppo cũng chưa cho biết thời điểm cụ thể có thể sử dụng tính MeshTalk. Oppo sẽ trình diễn MeshTalk trong tuần này tại MWC Thượng Hải đang diễn ra ở Trung Quốc.

TT

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW