Vivo chính thức trình làng sạc nhanh Super FlashCharge 120W, sạc đầy viên pin 4000 mAh chỉ trong 13 phút

Tại MWC Thượng Hải 2019 đang diễn ra ở Trung Quốc, Vivo đã chính thức tiết lộ về công nghệ sạc nhanh Super FlashCharge 120W với khả năng sạc đầy 50% chỉ trong 5 phút cho viên pin 4000 mAh.

Theo đó, Vivo Super FlashCharge sử dụng dòng sạc với công suất lên tới 120W, cao nhất hiện nay trong giới smartphone.

Vivo chính thức trình làng sạc nhanh Super FlashCharge 120W, sạc đầy viên pin 4000 mAh chỉ trong 13 phút

Vivo tuyên bố, Super FlashCharge 120W sở hữu công nghệ bơm sạc mới với cáp dữ liệu và bộ sạc Type-C được tùy chỉnh chuyên sâu để đảm công suất sạc cực cao lên đến 120W (20V/6A). Tương tự như các công nghệ sạc nhanh trước đó của Vivo, công nghệ này sẽ chỉ hoạt động trên bộ củ và cáp sạc do Vivo cung cấp.

Theo kết quả thí nghiệm do Vivo thực hiện, công nghệ Super FlashCharge 120W của họ chỉ mất 5 phút để sạc một viên pin 4.000mAh từ 0 lên 50% và chỉ mất 13 phút để sạc đầy 100%. Vivo nói rằng để đạt được công suất 120 watt, họ phải sử dụng bộ vi điều khiển thay vì mạch giảm điện áp bên trong bộ sạc nhằm tránh việc quá tải. 

Super FlashCharge 120W cũng sử dụng hệ thống phần mềm nhằm cân bằng khả năng sạc của bộ sạc để đảm bảo tuổi thọ tốt hơn. Công ty cũng đã thêm một IC kênh đôi để cung cấp quản lý năng lượng tối ưu.

Hãng chưa công bố bao giờ thì công nghệ này mới được áp dụng vào thực tế.

Trước đó, Xiaomi cũng từng giới thiệu công nghệ sạc nhanh 100W, sạc đầy viên pin 4.000mAh trong 17 phút nhưng hiện tại vẫn chưa có smartphone nào của hãng này được trang bị công nghệ đó.

Hiện công nghệ sạc nhanh nhất hiện nay đang thuộc về SuperVOOC 50W của Oppo, người anh em với Vivo. SuperVOOC 50W mất khoảng 35 phút để sạc đầy viên pin 3700 mAh trên chiếc Oppo R17 Pro, có thể sạc nhanh kể cả khi đang chơi game, nhiệt độ sạc cũng được duy trì ở mức thấp, chỉ tăng lên rất ít. VnReview đã có bài đánh giá chi tiết sạc SuperVOOC trên Oppo R17 Pro, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây.

Thành Đạt


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 iPhone mất ngôi và cảnh báo “cơn địa chấn” từ thị trường Việt

3 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

4 Vi khuẩn 'ăn thịt người' - vì sao đang gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam?

5 Sau khi tiêu hết tiền VNG đầu tư, Tiki vừa hoàn tất 1 khoản vay nợ mạo hiểm để 'đốt' tiếp

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW