Sony đang phát triển điện thoại màn hình cuộn, bước đột phá mới cho nỗ lực quay trở lại

Trong khi tất cả sự chú ý đang đổ dồn vào Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X thì Sony đang bước những bước lặng lẽ cho dự án thiết bị gập của họ.

Sau khi Royale FlexPai chính thức ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, các nhà sản xuất lớn được trông chờ sẽ bắt đầu thống trị với thiết bị gập. Thế nhưng không như mong đợi, Galaxy Fold thì dính lỗi màn hình phải hoãn phát hành, Huawei cũng tạm hoãn Mate X 3 tháng.

Hiện tại, mặc dù Samsung đã khắc phục xong lỗi của Galaxy Fold, nhưng họ chưa vội ra mắt. Giám đốc điện tử của Samsung, ông D.J Koh thừa nhận rằng công ty đã hơi vội trong lần chuẩn bị ra mắt đầu tiên, vì vậy lần này họ sẽ rút kinh nghiệm.

Trong khi các nhà sản xuất đang hướng sự chú ý về Samsung và Huawei thì Sony lại được cho là đang chạy dự án thiết bị gập của riêng họ. Các thông tin này được tìm thấy trên trang twitter của người dùng Max J, theo đoạn tweet, các nguyên mẫu sẽ được trang bị màn hình LG, máy ảnh zoom quang 10x và pin 3220 mAh. Hiện tại, các chip Snapdragon 7250 tầm trung đang được dùng cho bản thử nghiệm, mặc dù các thiết bị này được mong đợi sở hữu Snapdragon 855 Mobile Flatform và Snapdragon X50 5G khi chính thức ra mắt. 

Thiết kế cuộn được Samsung giới thiệu năm 2016, giúp bạn dễ hình dung về các sản phẩm sắp tới của Sony.

Không giống như Galaxy Fold hay Mate X, nội dung tweet cho thấy Sony sẽ dùng thiết kế Nautilus cho thiết bị mới này. Tức là thiết bị sẽ sử dụng một màn hình có khả năng cuộn ra thu vào giống như thiết kế được cấp bằng sáng chế gần đây của Samsung. Để dễ hình dung hơn, thiết kế đó từng được Samsung giới thiệu vào năm 2016, một màn OLED có thể cuộn lại và mở rộng ra bằng cách dùng tay kéo 2 đầu của thiết bị. Nếu không gặp vấn đề gì thì các thiết bị này có thể được ra mắt vào cuối tháng 12 năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

Bản thiết kế được cấp bằng sáng chế của Samsung.

Bất kỳ loại điện thoại linh hoạt nào cũng phải đối phó với bụi và các mảnh vụn li ti trong không khí. Chẳng hạn như Galaxy Fold, người ta đã phát hiện ra phần bên trong màn hình bị phồng lên sau khi có một ít mảnh vụn kẹt vào máy qua một khe hở trên bản lề. Samsung đã thông báo sẽ giảm kích thước của các khe hở để ngăn chặn sự cố xảy ra lần nữa. Vì vậy, Sony cũng nên lưu ý điểm này.

Trong suốt thời gian qua, chúng ta đã thấy rõ sự cố gắng của Sony để được đứng vào hàng ngũ của các nhà sản xuất hàng đầu, nhưng họ đã thất bại. Trong ngần ấy năm, người ta luôn cho rằng Sony nên từ bỏ mảng di động. Đầu năm nay, đã có một cuộc nói chuyện về việc công ty cắt giảm một nửa nhân sự đứng đầu bộ phận di động cho năm tới. Đồng thời họ cũng giới hạn doanh số bán điện thoại trên thị trường Châu Á và Châu Âu.

Nhưng họ chưa từng bỏ cuộc, sau khi nói lời chia tay với các thiết kế cổ điển, Sony tiếp cận lại cuộc chơi với Xperia 1, sử dụng tỷ lệ khung hình 21:9 bắt kịp thời đại. Với màn 6,5 inch mang độ phân giải 1644 x 3840 và mật độ điểm ảnh 643 ppi, Xperia 1 thực sự đem lại một trải nghiệm hoàn toàn vượt trội cho người dùng. Xperia 1 có thể nói là một minh chứng cho sự nỗ lực bắt kịp của Sony.

Sản xuất một thiết bị linh hoạt nghe có vẻ không hợp lí với Sony, một công ty đang chảy máu chất xám nghiêm trọng từ bộ phận di động. Nhưng có vẻ như, họ đang thực sự khao khát thành công với nó. Hãy cùng chờ đợi những thông báo chính thức và cầu mong cho sự trở lại thành công của Sony nhé, các fan.

Trần Vũ Đức


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

3 Tại sao xác cá voi chết lại cực kỳ nguy hiểm?

4 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

5 3 smartphone tầm trung đời 2019 giờ giảm còn nửa giá, trở nên đáng mua

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW