Bằng sáng chế hé lộ Galaxy S11 tương lai sẽ có thiết kế màn hình kéo giãn cỡ lớn?

Khi Galaxy Note 10 còn chưa ra mắt, giới công nghệ đã bắt đầu xôn xao về thiết kế smartphone màn hình gập mới nhất của Samsung và nếu bằng sáng chế này là tiền thân của Galaxy S11 thì còn gì tuyệt hơn.

Samsung có vẻ sẽ không bao giờ từ bỏ con đường đã chọn với smartphone màn hình gập. Nếu như màn tái xuất của Galaxy Fold vào tháng 8 tới (theo nhiều tin đồn) được đón nhận, Samsung rất có thể sẽ thử nghiệm thiết kế màn hình gập khác trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm sau.

Bằng sáng chế mới nhất của Samsung trên trang LetsGoDigital cho thấy, hãng đang nghĩ về ý tưởng một thiết bị có khả năng kéo giãn bề mặt để biến một chiếc smartphone thành máy tính bảng chỉ với một lực kéo nhẹ sang hai bên.

Bề mặt thiết bị nhờ đó sẽ tăng thêm khoảng 50%. Theo hình ảnh bằng sáng chế, thiết bị này sẽ có hai cơ chế bản lề ở đỉnh và bên dưới máy. Khi kéo màn hình ra, hai bản lề này cũng đồng thời di chuyển. Chỉ riêng phần màn hình ban đầu được giữ nguyên với cụm camera selfie phía trước.

Khi kéo sang, màn hình uốn dẻo được giấu bên dưới bản lề sẽ được duỗi phẳng và tạo thành một màn hình lớn cho người dùng. Bên cạnh đó, màn hình uốn dẻo sẽ luôn được bảo vệ tốt trước các tác động bên ngoài.

Thiết kế này nhìn chung rất khác so với cách tiếp cận của Galaxy Fold hay Mate X vì màn hình phụ thứ hai được giấu đi rất tinh tế. Thoạt nhìn, hướng thiết kế này đem tới sự tiện dụng lớn và rất khả thi. Chỉ không biết, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có muốn triển khai smartphone màn hình gập theo hướng này hay không mà thôi.

Dù chưa biết triển vọng của bằng sáng chế này sẽ đi đến đâu nhưng nhìn chung, đây sẽ là một sản phẩm rất đáng mong đợi nếu Samsung quyết tâm chế tạo nó.

Một số hình ảnh về bằng sáng chế thiết bị màn hình gập được cho sẽ là Galaxy S11 trong tương lai:

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW