Samsung bắt đầu sản xuất RAM 12GB LPDDR5 RAM, chuẩn bị cho Galaxy Note10

Samsung đã bắt tay vào sản xuất hàng loạt RAM 12GB LPDDR5 và dự kiến sẽ sử dụng trên chiếc điện thoại Galaxy Note10 sắp tới.

Samsung bắt đầu sản xuất RAM 12Gb LPDDR5 RAM, chuẩn bị cho Galaxy Note10

Theo GSMArena, giống như mọi năm, Samsung đã bắt đầu "cố tình" rò rỉ các thông tin liên quan đến chiếc flagship sắp tới của mình. Gợi ý đầu tiên của công ty tập trung vào bút stylus S Pen với khả năng được tích hợp cả camera.

Mặc dù rỏ rỉ mới nhất không đề cập trực tiếp đến Galaxy Note10 nhưng các chuyên gia công nghệ hi vọng thiết bị này sẽ được trang bị thế hệ RAM nhanh nhất do Samsung sản xuất.

RAM di động tiêu thụ điện năng thấp (Low Power DDR mobile RAM) chỉ vừa mới bắt kịp thông số DDR5 nhanh nhất trên PC (nhanh nhất là DDR5X). Và không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung là công ty đi đầu trong sự tiến bộ này.

Năm ngoái, hãng đã khoe khoang về RAM LPDDR5 đầu tiên trong ngành nhưng dung lượng chỉ mới ở mức 8 Gigabit. Lần này, họ đã sản xuất thành công các chip 12 Gigabit (GB).

Với LPDDR5 DRAM, Samsung hứa hẹn tốc độ truyền dữ liệu 5,500 MB/s (đây là tốc độ lí tưởng về mặt lý thuyết), nhanh hơn so với thế hệ LPDDR4X trước đây (4,266 MB/s). Trên thực tế, điều này có nghĩa là bạn có thể chuyển 12 file nội dung 3.7 GB Full HD trong một giây. Tất nhiên, điều này diễn ra trong bộ nhớ chứ không phải từ bộ nhớ lưu trữ NAND sang bộ nhớ lưu trữ khác.

Chúng ta có thể hi vọng Galaxy Note10 có RAM 12 GB (tạo nên từ 8 chip RAM 12 Gb LPDDR5) hoặc ít nhất nó cũng được dùng cho phiên bản cao cấp nhất của dòng sản phẩm này là Galaxy Note10+.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW