Xuất hiện ảnh chụp thực tế điện thoại "cục gạch Nokia 220" chạy Android

Sau nhiều đồn đoán, mới đây ảnh chụp thực tế điện thoại "cục gạch" Nokia chạy Android đã bất ngờ xuất hiện.

Theo Android Authority, ảnh chụp của chiếc điện thoại phổ thông chạy Android của Nokia đã bất ngờ được đăng tải. Thoạt nhìn, thiết bị trông khá giống Nokia 220 với các phím bấm quen thuộc: nút bấm bốn hướng, hai nút kết thúc và thực hiện cuộc gọi đối xứng, hai nút bổ sung bên trên và một bàn phím T9.

Bên cạnh thiết kế giống hệt như một điện thoại cơ bản, ảnh rò rỉ còn cho thấy giao diện phần mềm được cài sẵn trong máy. Cụ thể, thanh trạng thái bên trên chứa các biểu tượng thông báo kết nối như cường độ tín hiệu, dung lượng pin và đồng hồ. Trong khi ở giữa màn hình là biểu tượng micro của Google, hoặc có thể tùy chỉnh hiển thị Google Assistant để tìm kiếm bằng giọng nói.

Phía dưới là một hàng năm biểu tượng, với biểu tượng App Drawer được đặt chính giữa, cũng như Máy ảnh, Chrome, Youtube và một ứng dụng có biểu tượng chuyển đổi màu xanh lá cây, rất có thể là Google dịch được tùy biến lại. Cuối cùng, ngay dưới các biểu tượng là một hàng phím tùy chọn, bao gồm Alerts (cảnh báo), Select (chọn) và Settings (cài đặt).

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về phần mềm chạy bên trong thiết bị, nhưng chuyên trang 9to5Google cho rằng đây không phải là Android Go. Bởi màn hình đa nhiệm của Android mặc định sẽ không xuất hiện do không có nút kích hoạt. Và nếu điện thoại phổ thông chạy Android của Nokia là có thật thì đây thực sự là một đối thủ có thể cạnh tranh với các mẫu điện thoại phổ thông khác chạy KaiOS đang có trên thị trường hiện nay.

Thái Âu


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

5 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW