Lộ ảnh render Vivo NEX 2, smartphone tràn viền sắp lên một "đẳng cấp" mới

Ai sẽ là hãng tiên phong trong cuộc đua smartphone tràn viền hoàn toàn đây?

Smartphone tràn viền đang là mơ ước mà các nhà sản xuất muốn đạt được. Cựu giám đốc thiết kế Apple, Jony Ive, từng khẳng định vài năm trước rằng ông muốn một chiếc iPhone nhìn như tấm kính. Mới đây, trang Twitter Ice Universe đã đăng tải một số thông tin thú vị về quá trình thực hiện "giấc mơ" này.

Cụ thể, công ty Hàn Quốc Samsung hồi đầu năm đã hủy dự án tên là Full-Display 2.0, trong đó gồm một chiếc smartphone có màn hình tràn viền hoàn toàn, không có tai thỏ, nốt ruồi hay bất cứ lỗ khuyết nào.

Đây được xem là thất bại của Samsung đặc biệt khi so với các hãng Trung Quốc. Ngay sau đó, bài viết đã đăng tải hình ảnh một chiếc smartphone tràn viền hoàn toàn đang được Vivo phát triển có tên là Vivo NEX 2.

Cụ thể, thiết bị trong bức ảnh có màn hình cong sang hai bên, hầu như không có viền và cũng không có nút bấm nào, viền trên thì cực kỳ mỏng còn viền dưới tuy dày hơn nhưng cũng rất mỏng so với những smartphone khác.

Do Vivo NEX thế hệ đầu có camera trước pop-up nên nhiều khả năng NEX 2 sẽ có thiết kế tương tự, hoặc cũng có thể là công nghệ camera ẩn dưới màn hình.

Tuy chưa rõ thời điểm ra mắt, hình ảnh này cho thấy tham vọng lớn từ các hãng Trung Quốc trong cuộc đua smartphone tràn viền hoàn toàn. Năm 2016, chiếc Xiaomi Mi MIX của Trung Quốc đã khởi đầu cho những chiếc smartphone viền siêu mỏng ở cả ba cạnh.

Với sự tiến bộ của công nghệ cảm biến vân tay, camera trước, loa thoại trong màn hình, chúng ta có thể hy vọng chiếc smartphone màn hình tràn viền 100% sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

5 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW