Lộ ảnh dựng 3D cực lạ mắt về smartwatch màn hình gập của Oppo

Trong khi nhà nhà làm smartphone màn hình gập, thì Oppo lại chuyển hướng sang smartwatch màn hình gập.

oppo

Smartphone màn hình gập, dù chưa được bán ra, nhưng đã thu hút không ít sự chú ý với hàng loạt các "siêu phẩm" như Samsung Galaxy Fold, Huawei Mate X, hay các mẫu máy chưa rõ tên của Xiaomi, Motorola… Tuy nhiên, trong khi mọi người đang chờ đợi ngày ra mắt thị trường của các điện thoại màn hình gập kia, thì Oppo đã gây bão với một chiếc smartwatch màn hình gập.

Theo trang tin GizmoChina, công ty con của BBK đã trình đơn đăng ký bằng sáng chế về chiếc smartwatch này lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) từ cuối năm ngoái. Bằng sáng chế có tiêu đề là "Thiết bị điện tử đeo tay", được phát hành vào tháng 9/2018, miêu tả về một chiếc smartwatch với màn hình uốn dẻo.

Như bạn thấy trong hình dưới đây, chiếc smartwatch mà Oppo đăng ký bằng sáng chế có một dây đeo thông thường gắn vào một màn hình hình vuông. Điểm đặc biệt ở chiếc smartwatch chính là nó có một mô-đun màn hình gập được, khi mở ra sẽ tạo nên một màn hình lớn hơn trong chớp mắt. Thiết kế của đồng hồ phù hợp cho cả những người thích đeo tay trái lẫn tay phải. Khi đeo ở tay phải, màn hình gập sẽ mở rộng về phía cổ tay, còn khi đeo ở tay trái, màn hình sẽ mở rộng về mặt sau của lòng bàn tay. Thiết kế như vậy sẽ đảm bảo cho màn hình được chống đỡ chứ không treo lơ lửng trong không trung.

oppo

oppo

Chiếc smartwatch này có 2 chế độ hoạt động: gập lại và mở ra. Khi mở ra, diện tích màn hình tăng lên tối đa 200%, mang lại cho bạn không gian sử dụng gấp 3 lần thông thường. Giao diện người dùng cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào thiết bị di động đang được sử dụng. Ở chế độ gập lại, phần màn hình thừa sẽ được trữ trong thân đồng hồ, dưới màn hình chính. Thân đồng hồ đường rãnh lãm vào trong để màn hình có thể trượt ra từ đó. Quá trình gập diễn ra hoàn toàn tự động.

Hiện chưa có thông tin nào cho thấy Oppo đang thực sự phát triển một chiếc smartwatch màn hình gập như miêu tả trong bằng sáng chế. Công ty này vẫn chưa tung ra chiếc điện thoại màn hình gập nào. Do đó có lẽ chúng ta phải đợi khá lâu nữa mới được chứng kiến concept smartwatch màn hình gập bước ra đời thực.

Minh.T.T


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao những nước nghèo không in thêm tiền để giàu có hơn?

2 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

3 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

4 12 mẹo và kỹ thuật giúp bạn trở thành cao thủ gõ 10 ngón, thoát kiếp "mổ cò"

5 Đừng tùy tiện mượn cáp sạc của người không quen biết nếu bạn không muốn nhận lấy những hậu quả khôn lường

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW