Hết Realme, đến lượt Redmi nhá hàng mẫu smartphone có camera 64 MP

2019 là năm của những chiếc smartphone có camera độ phân giải lớn, lên đến 48MP. Hàng loạt các ông lớn từ Asus, Xiaomi, Oppo rồi cho đến Samsung đều lần lượt ra mắt những thiết bị có camera độ phân giải cao.

Theo Android Authority, thương hiệu con của Xiaomi, Redmi mới đây đã tiết lộ về việc sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm mới được trang bị camera độ phân giải khủng đến 64MP. Cụ thể, hãng đã đăng tải lên mạng xã hội Weibo một bức ảnh chú mèo có độ phân giải 64MP với phần mắt được phóng to, cùng theo đó là dòng chữ: "Sản phẩm đầu tiên của Redmi có camera độ phân giải 64MP. Mọi chi tiết đều hoàn hảo. Điện thoại thông minh đã chính thức bước vào kỷ nguyên 64MP!".

Ngoài việc đăng tải bức ảnh sắc nét với phần lông và mắt mèo được tái tạo chi tiết cực kỳ ấn tượng thì Redmi không đề cập gì thêm. Và để chứng minh cho bức ảnh trên, Lu Weibing, giám đốc thương hiệu Redmi, sau đó cũng đã đăng trên Weibo tấm ảnh chụp màn hình cho thấy sự xuất hiện của tùy chọn 64MP bên trong giao diện camera.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên những thông tin về một chiếc smartphone 64MP của Xiaomi được tiết lộ. Vào tháng trước, các thành viên trên diễn đàn XDA đã phát hiện phần code trong ứng dụng MIUI Camera có đề cập đến độ phân giải 64MP.

Và ta có thể chắc rằng trong tương lai không xa, Xiaomi hoặc Redmi sẽ sớm ra mắt mẫu smartphone có độ phân giải camera 64MP với mức giá dễ chịu. Redmi không phải là công ty duy nhất thông báo về việc sẽ ra mắt mẫu smartphone có camera 64MP bởi vào tháng trước, Realme cũng đã rò rỉ một vài thông tin về chiếc camera phone khủng.

Chưa dừng lại ở đó, Realme đã xác nhận họ sẽ sử dụng bộ cảm biến Samsung GW-1, trong khi Redmi vẫn chưa tiết lộ bất cứ điều gì. Được biết, cảm biến Samsung GW-1 cho phép chụp ảnh với độ phân giải đầy đủ 64MP ở điều kiện đủ sáng, trong khi với điều kiện thiếu sáng, cảm biến sẽ chuyển sang dùng phương pháp "nội suy" gộp điểm ảnh.

Samsung GW-1 tuy chỉ có kích thức điểm ảnh 0,8 µm nhưng lại mang đến khả năng chụp như những cảm biến 16MP có kích thước 1,6 µm. Và khi so sánh với cảm biến ISOCELL GM1 48MP được trang bị trên chiếc Redmi Note 7 nhiều tai tiếng trước đó, GW-1 có nhiều ưu điểm khi có khả năng chụp ở độ phân giải đầy đủ 64MP trong điều kiện đủ sáng mà không cần phải nội suy từ độ phân giải thấp lên cao.

Ngô Hiếu


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

3 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

4 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

5 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW