Chip 5G Helio M70 của MediaTek sẽ có mặt trên thị trường trong Q1/2020

MediaTek cho biết chip Helio M70 hỗ trợ 5G của họ sẽ có mặt trên thị trường trong Quý 1/2020.

Chip 5G Helio M70 của MediaTek sẽ có mặt trên thị trường trong Q1/2020

Theo Gizchina, MediaTek vừa tổ chức một cuộc họp báo để công bố kết quả tài chính trong nửa đầu năm 2019. Công ty Đài Loan đã báo cáo doanh thu tăng 16,8% hàng tháng và 1,8% so với cùng thời gian năm ngoái. Ngoài ra, MediaTek đã tiết lộ một số chi tiết về SoC 5G sắp tới.

Theo Giám đốc điều hành của MediaTek, Cai Lixing, công ty sẽ cung cấp chip Helio M70 với modem 5G đầu tiên trong quý 3 năm 2019. Vị CEO này còn nói rằng MediaTek sẽ sẵn sàng cho cuộc cách mạng 5G vào quý 1 năm 2020.

Chip 5G Helio M70 của MediaTek sẽ có mặt trên thị trường trong Q1/2020

Một số chi tiết ban đầu về modem 5G được tiết lộ vài tuần trước. Chúng ta đã biết rằng modem sẽ được tích hợp một chipset mới. Tuy nhiên, tại thời điểm đó tên chipset vẫn chưa được tiết lộ. Tất nhiên, chúng ta cũng đã nghe nói về việc nó sẽ có kiến trúc ARM với CPU Cortex-A77 và CPU Mali-G77.

Chipset 5G mới của MediaTek sẽ hỗ trợ dải tần Sub-6 GHz. Các thông số kỹ thuật khác bao gồm AI thế hệ thứ ba, hỗ trợ camera lên tới 80 MP và quay video 4K 60fps. Vivo và Oppo sẽ là những công ty đầu tiên sử dụng con chip này của MediaTek. Tất nhiên, Xiaomi cũng đã nối lại quan hệ đối tác lâu dài với nhà sản xuất Đài Loan.

Các nền tảng chip phục vụ game di động của MediaTek (Helio G90 và G90T) cùng với chipset 5G mới có khả năng đưa công ty quay trở lại quỹ đạo thành công trước đây trước sự cạnh tranh khốc liệt của Qualcomm.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

4 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

5 Vì sao nhiều công trình ngầm ở Trung Quốc dễ bị nhấn chìm dưới dòng nước lũ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW