Hệ điều hành Hongmeng của Huawei ‘có thể ra mắt tuần này’

Theo báo Trung Quốc Global Times, hệ điều hành thay thế Android của Huawei – Hongmeng OS – có thể được công bố trong tuần này.

Trước tiên, Huawei sẽ trình diễn Hongmeng OS tại hội nghị các nhà phát triển của họ, sẽ bắt đầu từ ngày 9/8, tức thứ Sáu tuần này ở Donguan (Trung Quốc). Theo Reuters đưa tin trước đó, các giám đốc Huawei đã từng phát biểu rằng phần mềm này chủ yếu được thiết kế cho các thiết bị IoT, có thể đầu tiên là các smart TV thương hiệu Honor.

Hongmeng OS

Bài báo trên Global Times so sánh Hongmeng OS với dự án Fuchsia của Google, hệ điều hành tương tự được thiết kế để chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. Hongmeng OS cũng được cho rằng sẽ được xây dựng xung quanh một hạt nhân siêu nhỏ (microkernel) cho nên nó có thể "hỗ trợ trí tuệ nhân tạo tốt hơn và có thể chạy trên nhiều nền tảng".

Global Times cũng tuyên bố rằng một chiếc smartphone chạy Hongmeng OS đang được phát triển và đang ở trong giai đoạn thử nghiệm. Thiết bị đầu tiên có thể lần đầu trình làng cùng với Huawei Mate 30 Pro vào cuối năm nay, với ngày dự định bán ra trong quý IV. Tuy nhiên, chiếc điện thoại sẽ thuộc phân khúc tầm trung, khoảng 2.000 nhân dân tệ (288 USD).

Lưu ý rằng chỉ mới tháng trước, nội bộ lãnh đạo Huawei đã có những phát biểu bất nhất về hệ điều hành này. Trong khi nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi phát biểu với báo Pháp rằng Hongmeng OS chạy nhanh hơn Android đến 60% thì ngay sau đó, chủ tịch Huawei lại nói rằng chưa có gì rõ ràng về Hongmeng OS.

Minh Hương


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

2 Trận Indonesia - Việt Nam ngày 15/10 mấy giờ đá?

3 Ai bảo đinh rỉ liên quan đến nhiễm trùng uốn ván?

4 Khoa học lý giải kết hôn với anh em họ nguy hiểm như thế nào

5 Nhờ hình ảnh phản chiếu trên mắt khi chụp ảnh selfie, nữ ca sĩ Nhật bị fan cuồng tìm đến tận nhà quấy rối

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW