Chip Kirin 990 của Huawei sẽ quay được 4K 60fps?

Cuối cùng thì những chiếc smartphone của Huawei đã có khả năng quay video 4K 60fps. Theo một thông tin từ Android Central, tại một sự kiện truyền thông tổ chức ở Thâm Quyến hồi tuần trước, Huawei đã xác nhận rằng vi xử lý thế hệ tiếp theo, Kirin 990, sẽ hỗ trợ quay video 4K 60fps.

Con chip Kirin 990 sắp tới của Huawei sẽ có đủ sức mạnh để hỗ trợ quay 4K 60fps

Những thiết bị flagship ở hiện tại của Huawei, kể cả P30 Pro, cũng chỉ hỗ trợ quay video 4K 30fps. Tùy chọn tỉ lệ khung hình 60fps chỉ khả dụng khi bạn lựa chọn quay ở độ phân giải Full HD 1080p. Như vậy, nhiều khả năng, dòng Mate 30 sắp tới của Huawei sẽ là những chiếc điện thoại đầu tiên của hãng hỗ trợ quay video 4K 60fps.

Thực tế, Huawei khá chậm chạp trong việc hỗ trợ khả năng này. Apple là người đầu tiên mang khả năng quay 4K 60fps lên smartphone với những chiếc iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X vào năm 2017. Qualcomm cũng đã hỗ trợ khả năng này từ con chip flagship Snapdragon 845 từ năm ngoái.

Kirin 990 là vi xử lý di động đầu tiên của HiSilicon được sản xuất dựa trên tiến trình EUV 7nm mới từ TSMC. Nhờ vào mật độ bóng bán dẫn được tăng 20%, vi xử lý di động mới này dự kiến sẽ mạnh mẽ và tiêu thụ điện năng hiệu qua hơn so với Kirin 980 ở hiện tại.

Con chip Kirin 990 này cũng sẽ được đưa vào chiếc điện thoại gập Mate X của Huawei. Khi mới ra mắt, chiếc smartphone này sử dụng con chip Kirin 980, thế nhưng, một số nguồn tin thân cận tiết lộ rằng phiên bản chính thức sẽ được nâng cấp lên bộ xử lý mới nhất. Dự kiến, Huawei Mate X sẽ được bán ra tại một số thị trường vào tháng 11 năm nay.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

4 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW