Nokia sẽ có điện thoại 5G với mức giá cực tốt vào năm sau?

Có vẻ như hầu hết các nhãn hiệu smartphone lớn trên thế giới đều đã tung ra thị trường ít nhất một chiếc điện thoại 5G, nhưng HMD Global lại là một ngoại lệ đáng chú ý.

nokia

Công ty đang nắm giữ nhãn hiệu Nokia này vẫn chưa có chiếc điện thoại 5G nào, dù rằng có khá nhiều tin đồn xoay quanh việc hãng đang phát triển một mẫu flagship hỗ trợ kết nối dữ liệu tốc độ siêu nhanh đang hot hiện nay. Mới đây, Giám đốc sản phẩm của HMD Global, Juho Sarvikas, đã tiết lộ rằng hãng sẽ tung ra một thiết bị hỗ trợ 5G nhưng có giá cực tốt vào năm 2020.

Cụ thể, Sarvikas nói rằng chiếc điện thoại Nokia 5G này có thể có giá bán lẻ chỉ bằng một nửa so với các thiết bị 5G hiện nay – có lẽ ý ông là những thiết bị 5G với mức giá hơn 1.000 USD đến từ các hãng như Huawei, LG và Samsung, chứ không phải là những thiết bị như Xiaomi Mi Mix 3 5G (có giá chỉ 664 USD).

"Chúng tôi nhận thấy một cơ hội để mang 5G đến một phân khúc giá cả phải chăng hơn khi bước chân vào thị trường" – Đại diện HMD nói. "Tôi nói ‘giá cả phải chăng' là so với những thiết bị đang có trên thị trường hiện nay. Tôi tin chúng sẽ có giá chỉ bằng một nửa so với mức bạn phải bỏ ra để có 5G hiện nay".

Một chiếc điện thoại Nokia 5G với mức giá từ 500 – 600 USD chắc chắn sẽ đến được tay nhiều người tiêu dùng hơn là một thiết bị 1.000 USD, và còn có thể giúp các thiết bị 5G thu hút được sự chú ý của mọi người hơn nữa. Thời điểm 2020 mà Nokia đưa ra cũng hợp lý, bởi đến lúc đó, nhiều quốc gia trên thế giới đã hoàn tất việc triển khai mạng 5G, và HMD có lẽ sẽ không phải công ty duy nhất bán ra những chiếc điện thoại 5G giá rẻ vào năm sau.

Thế hệ điện thoại di động đầu tiên sở hữu những công nghệ mới thường khá đắt đỏ, nhưng dần dần về sau, mức giá sẽ giảm dần qua từng tháng và từng năm (ví dụ điển hình là những điện thoại với cụm camera đa ống kính). Vậy nên ai mà biết được, đến lúc chiếc điện thoại 5G giá 500 hay 600 USD của Nokia xuất hiện, Xiaomi hay Huawei cũng sẽ tung ra những thiết bị 5G còn rẻ hơn, chỉ 300 hay 400 USD thì sao?

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

3 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

4 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

5 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW